Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an Hà Tĩnh ủng hộ Nhân dân vùng lũ Hương Khê

Sáng ngày 21/10, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên nhân dân vùng lũ xã Hương Giang, xã Hương Thủy huyện Hương Khê.

Giám đốc Công an tỉnh động viên chia sẻ những khó khăn vất vả với nhân dân vùng lũ Hương Giang, Hương Khê

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, từ ngày 16 đến ngày 18/10, trên địa bàn xã Hương Giang đã xảy ra mưa to đến rất to.

Các tuyến giao thông từ huyện đến xã và đường từ trung tâm xã đến các thôn đã bị ngập, 5 thôn bị cô lập, trong đó có đến 193 hộ ngập lụt.
Tại xã Hương Thủy có 9/9 thôn bị cô lập hoàn toàn, có 312 hộ nước vào nhà, trong đó có 4 hộ bị ngập nhà.

Trước những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, Công an Hà Tĩnh đã ủng hộ Nhân dân xã Hương Giang 1 tấn gạo, 100 thùng mì tôm và 50 triệu đồng.
Tại xã Hương Thủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao 30 triệu đồng, 200 thùng mì tôm, 50 chiếc áo phao ủng hộ bà con vùng lũ.

Chia sẻ với nhân dân vùng lũ xã Hương Giang, xã Hương Thủy Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Lê Khắc Thuyết đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Số tiền và hàng cứu trợ tuy không lớn, nhưng là tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh hướng về Nhân dân vùng lũ.

Được biết, trong những ngày vừa qua, Công an Hà Tĩnh đã huy động 100% quân số ứng trực 24/24, huy động tối đa phương tiện, lực lượng giúp Nhân dân trong cơn đại hồng thủy, đưa nhân dân trong vùng ngập lụt nguy hiểm đến nơi tránh trú an toàn. Đồng thời, sớm triển khai phương án cứu trợ Nhân dân, trong bất kỳ tình huống nào cũng không để người dân bị đói, bị rét.

Trao 50 triệu đồng ủng hộ nhân dân xã Hương Giang

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê, xã Hương Giang, xã Hương Thủy luôn chủ động ứng phó với thiên tai, bão lũ, với phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân.

Giám đốc Công an tỉnh động viên chia sẻ những khó khăn vất vả với nhân dân vùng lũ Hương Thủy, Hương Khê

Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm, trong những ngày qua, công an các đơn vị địa phương đã gồng mình chống lũ lụt, giúp Nhân dân sơ tán người và tài sản, theo dự báo thời tiết còn diễn biến phức tạp đề nghị các đơn vị  tiếp tục phát tinh thần "vì nhân dân phục vụ" để phối hợp hệ thống chính trị và các ngành, các tầng lớp nhân dân trong PCBL-TKCN và khắc phục hậu quả sau mưa lũ như môi trường dịch bệnh.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng tiếp tục tham mưu thực hiện phương châm 4 tại chỗ  động viên thăm hỏi chia sẽ hỗ  trợ Nhân dân thiệt hại về người, tài sản, chú ý thăm hỏi chia sẻ ở vùng giáo, chức sắc chức việc thể hiện sự đoàn kết, gắn bó.

Thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các mặt công tác công an theo chỉ đạo của cấp trên. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, đồng thời, biểu dương, ghi nhận tinh thần, trách nhiệm cũn như hiệu quả thiết thực của lực lượng Công an  tham gia PCBL-TKCN trong những ngày qua.

Giám đốc Công an tỉnh trao 30 triệu ủng hộ nhân dân xã Hương Thủy

Cũng trong sáng nay, Giám đốc Công an tỉnh đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình chiến sĩ Cao Văn Thắng, thôn 7, xã Hương Đô - người tử nạn trong vụ sạt lở đất ở tỉnh Quảng Trị.

Chiến sỹ Cao Văn Thắng (SN 2000) là 1 trong 22 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 337 bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất tại khu nhà tập thể của Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337, xã Hướng Phùng, Hướng Hoá, Quảng Trị.

Anh là nạn nhân thứ 4 được lực lượng chức năng tìm thấy vào trưa nay từ hiện trường vụ sạt lở đất. Được biết, Cao Văn Thắng là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Bố mẹ của Thắng đều đã già cả, ốm yếu. Thắng nhập ngũ vào Sư đoàn 337 từ đầu năm 2020.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi thân nhân gia đình và mong muốn gia đình sớm vượt qua mất mát đau thương, ổn định cuộc sống.
Những nghĩa cử của Công an Hà Tĩnh trong thiên tai bão lũ góp phần làm đẹp thêm hình ảnh “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Hùng Cường