Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

1 tháng xử phạt hơn 250 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, phần lớn là học sinh

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, ở các tuyến đường huyện lộ, đường liên xã, liên thôn trên địa bàn toàn huyện thường xuyên xuất hiện tình trạng người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe máy điện vi phạm luật giao thông đường bộ.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là: không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy điện, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định... Đặc biệt, đối tượng vi phạm chủ yếu là thanh niên, học sinh một số trường học trên địa bàn, gây nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và bức xúc trong dư luận xã hội.

Trước tình hình trên, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an huyện Thạch Hà) đã xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng, tập trung xử lý người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy  vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ.

Đến nay, sau hơn 1 tháng triển khai kế hoạch xử lý, lực lượng CSGT-TT đã lập biên bản 250 trường hợp, phạt tiền hơn 90 triệu đồng, tạm giữ 20 xe mô tô.

Thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường xử lý các hành vi vi phạm, đồng thời phối hợp với Ban giám hiệu các nhà trường, phụ huynh học sinh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật an toàn giao thông trong nhà trường và cả ở gia đình với mục tiêu giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

CA THẠCH HÀ