Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

100% hộ gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh trang bị bình chữa cháy

UBND thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức lễ công bố hoàn thành vận động Nhân dân trang bị bình chữa cháy tại nhà và hưởng ứng phát động Ngày Toàn dân PCCC. Dự buổi lễ có đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh


Thượng tá Trần Mạnh Hà - Phó trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh báo cáo kết quả cuộc vận động Nhân dân trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình trên địa bàn.

Theo báo cáo của Công an thị xã Hồng Lĩnh, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể thị xã và cấp ủy, chính quyền các phường, xã triển khai thực hiện công tác vận động, trang bị bình chữa cháy cho các hộ trên địa bàn.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kết hợp các biện pháp tuyên truyền rộng rãi và đa dạng, công tác PCCC và CNCH ngày càng đi sâu vào nhận thức mỗi người dân; ý thức trong công tác PCCC và CNCH ngày càng được nâng cao.


Đến nay, 100% hộ gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh đã trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy trong nhà.

Các hộ gia đình trên địa bàn đã chủ động trang bị phương tiện chữa cháy, các thiết bị cứu nạn cứu hộ, mở lối thoát nạn thứ 2 phòng ngừa khi có sự cố tai nạn, cháy nổ xảy ra.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp các cơ quan, đoàn thể ra mắt nhiều mô hình thi đua trong công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC như: Hội phụ nữ với công tác PCCC, “Nhà tôi có bình chữa cháy”; vận động xã hội hóa 1.325 bình chữa cháy ủng hộ cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách.

Kết quả rà soát, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh hiện có 10.558 hộ gia đình, trong đó có 417 nhà không có người ở. Tính đến ngày 24/9/2023, thị xã Hồng Lĩnh đã vận động 10.141/10.141 hộ gia đình trang bị bình chữa cháy, đạt tỉ lệ 100%, là đơn vị cấp huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh hoàn thành cuộc vận động.


UBND thị xã Hồng Lĩnh trao tặng giấy khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động Nhân dân trang bị bình chữa cháy.

Ngoài ra, 6 phường, xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã ra mắt 45 mô hình PCCC, trong đó có 3 “Khu dân cư an toàn về PCCC”, 17 “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và 25 “Điểm chữa cháy công cộng”... Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong việc chấp hành các quy định về PCCC.

Dịp này, UBND thị xã Hồng Lĩnh cũng đã trao tặng giấy khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động Nhân dân trang bị bình chữa cháy; phát động Ngày Toàn dân PCCC với mong muốn người dân luôn nâng cao cảnh giác với “giặc lửa” và nắm vững các kiến thức PCCC cũng như cách sử dụng bình chữa cháy trong trường hợp cần.

Ngọc Thắng