Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

114 Hà Tĩnh dập tắt nhanh đám cháy trong đêm

Vào khoảng 19h53 ngày 25/01/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh nhận được tin báo cháy tại Kho chứa hàng hóa tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Chỉ huy phòng đã điều động 2 xe chữa cháy từ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Hồng Lĩnh nhanh chóng đến hiện trường, khống chế, dập tắt nhanh đám cháy, không để gây thiệt hại về người.

Theo thông tin từ quần chúng nhân dân, vụ cháy xảy ra tại Kho hàng hóa thuộc Cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng Sáng Ý; địa chỉ tại TDP. Giang Đình, thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân; do bà Hoàng Thị Như Ý, sinh năm 1983 làm chủ; khi phát hiện có cháy gia đình đã hô hoán, sử dụng các bình chữa cháy, vòi nước sinh hoạt để chữa cháy, nhưng không thể dập tắt được ngọn lửa, do chất cháy là cồn khô, nhựa, xốp…, nên đám cháy phát triển mạnh.

Sau 15 phút lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã có mặt tại hiện trường, lúc này ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ Kho, diện tích khoảng 15m2; Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân và quần chúng nhân dân triển khai, khống chế, sau 20p đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nhờ nhanh chóng, kịp thời trong tổ chức triển khai khống chế và dập tắt ngay đám cháy, không để ngọn lửa lan sang 02 nhà dân liền kề và bảo vệ được toàn bộ tài sản trong khu vực Cửa hàng; không để thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể; nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Đậu Hòa - PCCC