12 giờ truy bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản

Công an TP Hà Tĩnh vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Định (1977), trú tại tổ 7, P. Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an thành phố nhận được tin báo của chị Trần Thị Nhung (sinh năm 1966), trú tại Xóm Tân Trung, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh về việc: Ngày 6/6/2020, nhà riêng của chị bị kẻ gian đột nhập lấy trộm số tiền hơn 17.000.000đ. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng hình sự Công an thành phố đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát danh sách đối tượng nghi vấn. Sau 12 giờ, vào ngày 7/6/2020, Công an TP Hà Tĩnh đã truy bắt đối tượng tại địa bàn TP Vinh và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Định (1977), trú tại tổ 7, P. Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh là đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trên.


Đối tượng Nguyễn Quốc Định

 
Tại Cơ quan điều tra đối tượng khai nhận, sau một số lần đến ăn cơm tại quán ăn của chị Trần Thị Nhung, quan sát thấy chỗ cất tiền và các lối vào nhà chị Nhung dễ đột nhập nên Định đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sau khi trộm số tiền hơn 17 triệu đồng của chị Nhung, đối tượng Định đã sử dụng để tiêu xài vào mục đích cá nhân và gửi một khoản vào tài khoản ngân hàng để cất trữ. Đối tượng còn khai nhận trước đó đã thực hiện 1 vụ trộm 2 chiếc điện thoại di động ở huyện Nghi Xuân.
Được biết, đối tượng Định là đối tượng cộm cán, đã có 4 tiền án, 1 tiền sự về các tội trộm cắp tài sản và đánh bạc. Hiện, Công an thành phố đã lập hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật

CATP