Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

2 công an xã ở Can Lộc vượt hơn 40km hiến máu cứu người

Nhận được tin có bệnh nhân nguy kịch cần truyền nhóm máu AB, 2 cán bộ Công an xã Xuân Lộc (huyện Can Lộc) đã vượt quãng đường hơn 40 km đến Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An để hiến máu cứu người.

2 cán bộ Công an xã Xuân Lộc kịp thời hiến máu cứu người bị tai nạn giao thông.

Chiều 11/1, bệnh nhân N.T.T (73 tuổi, trú xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc) bị tai nạn giao thông, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An trong tình trạng nguy kịch, cần được truyền nhóm máu AB nhưng nguồn máu dự trữ của bệnh viện không đủ đáp ứng.

Tiếp nhận thông tin, Đại úy Lê Thanh Hoà (SN 1987) - Trưởng Công an xã Xuân Lộc và Thượng úy Trần Khánh Hoà (SN 1992) - Phó Trưởng Công an xã Xuân Lộc đã tức tốc di chuyển hơn 40km đến bệnh viện, kịp thời hiến máu cho bệnh nhân.

Những giọt máu kịp thời của 2 cán bộ Công an xã Xuân Lộc đã giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.