200 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh hiến 160 đơn vị máu

Sáng ngày 23/2, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2021 với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần thiện nguyện, nhân đạo của cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Ngày hội là dịp để đoàn viên thanh niên trao đi những giọt máu nghĩa tình, góp phần quan trọng giúp đỡ những người bệnh, góp phần mang lại hạnh phúc và an toàn cho xã hội. Việc làm ý nghĩa này đã và đang làn tỏa thành nột phong trào thiết thực, sâu rộng trong Công an tỉnh Hà Tĩnh.
 


Cá nhân, tập thể nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện

Đợt hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên của Công an tỉnh tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 160 đơn vị máu, cùng với lượng máu của Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" hiến từ đầu năm đến nay nâng tổng số máu đã hiến năm 2021 là 164/360 phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình hiến máu trước khi vào làm thủ tục hiến máu sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng, nhận khẩu trang, sau đó đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc. Sau khi đạt mọi yêu cầu, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận để vào hiến máu. Trong quá trình hiến máu bảo đảm khoảng cách an toàn phòng, chống dịch.

Được biết từ tháng 2 đến tháng 12/2020 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tham mưu tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện với kết quả thu được 797 đơn vị máu, đáp ứng kịp thời nhu cầu máu điều trị. Đồng thời phát huy phát huy hiệu quả của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh, bổ sung danh sách lên 109 thành viên là CNCS, ĐVTN Công an tỉnh với 17 lượt hiến máu cấp cứu, kịp thời giúp đỡ 11 bệnh nhân nguy kịch, nâng tổng số đơn đơn vị máu hiến được năm 2020 đạt 814/250 chỉ tiêu mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao.
 

Đại úy Đặng Đình Tài, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: "Hằng năm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đều tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, trong đó tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên thanh niên trong các cơ sở đoàn đăng ký tham gia. Cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh rất tích cực tham gia phong trào, ngoài lực lượng đoàn thanh niên còn có nhiều cán bộ, chiến sĩ, trong đó có lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tham gia hiến máu".

Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc làm này càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh đối với cộng đồng.

Xem thêm một số hình ảnh: 

Ngà Cường