Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

4 ngày đầu nghỉ Tết, CSGT Hà Tĩnh xử phạt 258 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Từ 8/2 - 11/2 (tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão tới mùng 2 Tết Giáp Thìn), CSGT Hà Tĩnh xử phạt 258 tài xế vi phạm nồng độ cồn.


Ngày 11/2, thông tin từ Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết: Từ 8/2 (tức 28 tháng Chạp Quý Mão) đến nay, đã phát hiện và xử lý 598 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), CSGT đã tạm giữ 281 phương tiện, tước giấy phép lái xe 224 trường hợp, phạt tiền gần 1,45 tỷ đồng.

Với tinh thần thực hiện nhiệm vụ "xuyên Tết", bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, xử nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là sử dụng thức uống có cồn, trong 4 ngày qua, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã xử phạt 258 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.


Theo Phòng CSGT Công an tỉnh, qua phân tích, vi phạm chủ yếu ở người sử dụng mô tô và lứa tuổi trung niên trở lên, có trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung.
Thời gian tới, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật; thực hiện quyết liệt việc kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa "đã uống rượu bia, không lái xe", phòng ngừa tai nạn giao thông.Thiếu tá Bùi Quốc Hiếu, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát Quốc lộ 1, Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn trong những ngày trước, trong và sau Tết, đội đã chia thành nhiều tổ công tác tuần tra kiểm soát kịp thời giải quyết các sự cố va chạm TNGT, hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ dân xa quê về qua địa bàn. Bên cạnh đó, các tổ công tác chốt trực trên các cung đường kiểm tra xử lý nghiêm đối với những trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo an toàn cho chính người điều khiển phương tiện và người dân tham gia giao thông trên đường vui Xuân, đón Tết. "Tất cả các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn đều được lập biên bản, tạm giữ phương tiện và xử lý theo qui định, không có "vùng cấm"".


Qua công tác kiểm tra xử lý vi phạm, cán bộ, chiến sĩ Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát Quốc lộ 1 tiếp tục tuyên truyền trực tiếp đến người vi phạm, về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Khi sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện không may xảy ra va chạm TNGT nguy hiểm không những cho chính mình, mà còn ảnh hưởng đến người tham gia giao thông trên đường.

Sỹ Quý