Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

550 học sinh Hương Sơn được trang bị kiến thức ATGT, phòng chống ma túy, bạo lực học đường

Sáng nay 11/9/2023, Hội phụ nữ Công an huyện Hương Sơn phối hợp Trường THPT Lý Chính Thắng tổ chức buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy và phòng chống bạo lực học đường cho 550 học sinh Trường THPT Lý Chính Thắng. Đây là một trong những buổi sinh hoạt nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, ngăn chặn bạo lực học đường.Bạo lực học đường là một vấn đề diễn ra phức tạp trong giai đoạn hiện nay. Tại buổi tuyên truyền học sinh nhà trường đã được Công an huyện nói rõ về
thực trạng, nguyên nhân và cách phòng tránh bạo lực học đường. Cung cấp kiến thức về tác hại, cách phòng ngừa ma túy trong học đường. Đặc biệt là các loại ma túy mới, núp bóng thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo, nước giải khát, thuốc lá điện tử...Các quy định pháp luật về tội phạm ma túy và xử lý các tình huống khi gặp đối tượng ngáo đá.Công an huyện đã phổ biến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện thời gian qua, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả để lại của những vụ tai nạn giao thông và giải pháp giảm thiểu tình trạng xảy ra tai nạn giao thông hiện nay; tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông, hướng dẫn một số quy tắc và cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh không chỉ lắng nghe mà còn có sự tương tác, tích cực phát biểu, trả lời câu hỏi và trao đổi các vấn đề một cách sôi nổi, hào hứng.
Các nội dung tuyên truyền sẽ giúp các em học sinh nắm vững các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng, từ đó, thay đổi hành vi theo hướng tích cực, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tránh xa ma túy, nói không với bạo lực học đường, góp phần xây dựng trường học an toàn, an ninh trật tự.


Sau buổi tuyên truyền đại diện các lớp đã ký cam kết thực hiện tốt quy định pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống ma tuý, và bạo lực học đường với nhà trường và Công an huyện.
Từ đầu năm đến nay, Hội phụ nữ Công an huyện Hương Sơn đã phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn huyện, đã phối hợp tổ chức 5 buổi tuyên truyền với trên 1400 học sinh tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn về ký cam kết phòng chống vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đảm bảo an ninh trật tư, trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy và phòng chống bạo lực học đường; ngoài ra còn tuyên truyền phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho 250 người dân tại xã Tân Mỹ Hà, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế tình hình tội phạm xẩy ra trên địa bàn.

 

Ánh Dương/ Công an Hương Sơn