Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

9 người vượt biên trái phép bị phát hiện ở Hà Tĩnh âm tính lần 1 với Covid-19

Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, 9 trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường tiểu mạch bị phát hiện tại Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính lần 1 với dịch bệnh Covid-19.

Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 20/1/2021, qua các biện pháp nghiệp vụ, Đội tuần tra 61 - Phòng CSGT Hà Tĩnh, Công an TX Kỳ Anh cùng các lực lượng khác phát hiện trên xe ô tô khách của nhà xe Tú Tạc có 9 người nhập cảnh trái phép qua đường tiểu mạch (7 hành khách người Nghệ An, 2 người Thanh Hóa).

9 hành khách nhập cảnh trái phép này được đưa về khu cách ly tập trung ký túc xá Mitraco ở phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh) lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khai thác thông tin di biến động qua đường tiểu mạch cho tới khi lên xe khách.

Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 9 trường hợp nhập cảnh trái phép đều có kết quả âm tính lần 1 với dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày tới, các trường hợp này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Các hành khách đi cùng chuyến xe với 9 hành khách đều phải khai báo y tế, cập nhật địa chỉ lưu trú và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.