Ấm áp chương trình thiện nguyện hướng về những hoàn cảnh khó khăn sau lũ

Sáng ngày 7/11, đoàn thiện nguyện họ Đồng Nghệ Tĩnh do GS. TS. Đại tá Đồng Xuân Thọ, Bộ Công an làm trưởng đoàn phối hợp với phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị Công an Hà Tĩnh tổ chức chương trình thiện nguyện trao 1 máy tính cho Công an xã Thạch Liên cùng những phần quà hỗ trợ đến các trường học, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng sau lũ trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên


Đoàn đã đến thăm và trao 1 máy tính trị giá 10 triệu đồng cho Công an xã Thạch Liên

Đoàn chụp hình lưu niệm với Công an xã Thạch Liên

Đoàn đã đến thăm và trao 1 máy tính trị giá 10 triệu đồng cho Công an xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Được biết hiện nay Công an xã Thạch Liên còn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, thiếu thốn cơ sở vật chất, đặc biệt là máy vi tính để phục vụ cho công tác. Với sự hỗ trợ kịp thời này của đoàn đã góp phần vơi bớt đi những khó khăn đối với Công an xã Thạch Liên.
 

Đoàn đã trao cho 
THCS Đại Thành (xã Cẩm Thành)


... và trường THCS Nguyễn Hữu Trác (xã Cẩm Quang) mỗi trường 1300 quyển vở và 1 bộ máy tính

Những ngày mưa lũ vừa qua trường THCS Đại Thành (xã Cẩm Thành) và trường THCS Nguyễn Hữu Trác (xã Cẩm Quang) là những điểm trường chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, cơ sở vật chất bị ngâm trong nước lũ, hàng trăm quyển vở của học sinh bị hư hỏng hoàn toàn. Thay mặt đoàn GS. TS. Đại tá Đồng Xuân Thọ đã trao 2600 quyển vở và 2 bộ máy tính để bàn trị giá 20 triệu đồng cho 2 điểm trường này nhằm động viên giáo viên cũng như các em học sinh sớm khắc phục những hậu quả thiệt hại do lũ gây ra, sớm ổn định việc giảng dạy, học tập.
 

Đoàn đến thăm hỏi và động viên gia đình anh Nguyễn Văn Nhẫn và vợ là Bùi Thị Lệ (thôn Cẩm Đồng, xã Cẩm Thạch)

Cùng ngày đoàn đã đến thăm hỏi và động viên gia đình anh Nguyễn Văn Nhẫn và vợ là Bùi Thị Lệ (thôn Cẩm Đồng, xã Cẩm Thạch) và gia đình chị Đồng Thị Quế (thôn 5, xã Cẩm Thạch) mỗi gia đình 1 triệu đồng. Đây là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại sau lũ. Được biết gia đình anh Nhẫn, chị Lệ có 3 người con không may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Hai em bị bại não nặng và một em bị mắc chứng còi xương chậm phát triển. Gia đình chị Quế có con gái bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam.
 

... 
và gia đình chị Đồng Thị Quế (thôn 5, xã Cẩm Thạch) là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại sau lũ.

Đây là những món quà hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của đoàn hướng về những hoàn cảnh cần được giúp đỡ trong lúc khó khăn nói riêng cũng như hướng về miền Trung nói chung./.

 

Thanh Ngà