Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Bảo đảm an ninh trật tự khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Cách ly người trở về từ nước ngoài, từ nước có dịch là nhiệm vụ cấp thiết hiện nay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng hành cùng các y, bác sĩ, Công an huyện Cẩm Xuyên và Công an huyện Thạch Hà đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly phòng dịch.


Lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đảm bảo ANTT khu cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên

 
Hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên có hơn 800 trường hợp cách ly tập trung tại 3 Trung tâm cách ly tỉnh, 1 trung tâm cách ly huyện và 23 trung tâm cách ly xã, thị trấn. Trước tình hình trên, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tham mưu, xây dựng và ban hành các Phương án về bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ quá trình cách ly công dân liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra tại các Trung tâm cách ly của tỉnh, huyện. Tại địa bàn các xã, lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các phương án, kế hoạch phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự.


... đảm bảo an ninh trật tự khu vực cách ly tại trường Đại học Hà Tĩnh

 
Trung tá Trần Vĩnh Thành, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: Các thành viên trong tổ công tác của Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc chế độ tuần tra, canh gác, quản lý chặt chẽ người thuộc diện cách ly, bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại khu vực cách ly, quá trình tiếp nhận, đưa đón số công dân vào khu vực cách ly. Đối với nhân dân ở ngoài khu vực cách ly, lực lượng Công an tuyên truyền, vận động nhân dân không hoang mang, lo lắng, cảm thông, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh bùng phát.
 

... tiếp nhận, đưa đón số công dân vào khu vực cách ly

Lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên quán triệt nhiệm vụ tới cán bộ chiến sỹ đảm bảo an trật tự khu cách ly

 
Công an huyện đã bố trí 12 CBCS thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly, 24 CBCS sẵn sàng thay ca. Tổ chức phân công, bố trí lực lượng tuần tra, canh gác 24/24, bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các khu vực cách ly. Lập chốt kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện có thể đi qua khu vực cách ly, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, vận động quần chúng nhân dân không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Đến nay, Công an huyện đã nhanh chóng xử lý ổn định tình hình, lập hồ sơ xử phạt hành chính 1 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Phối hợp chặt chẽ với cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động do Công an tỉnh tăng cường khi thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm cách ly của Trường Đại Học Hà Tĩnh chấp hành nghiêm các quy định tại khu vực cách ly, giữ vững tác phong, điều lệnh CAND.


Lực lượng Công an huyện Thạch Hà đảm bảo an ninh trật tự điểm cách ly tập trung tại trường mầm non xã Thạch Long

 
Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Thạch Hà có hơn 1000 công dân từ nước ngoài về đang được cách ly tập trung tại 12 địa điểm (xã Tân Lâm Hương, Thạch Đài, Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Ngọc, Việt Tiến, Thạch Long, Thạch Sơn, Thạch Liên, Thạch Hải, Thạch Lạc, Thạch Văn và Thị trấn Thạch Hà). Hiện, tình trạng sức khỏe của những công dân đang thực hiện cách ly tập trung đều ổn định và được theo dõi thường xuyên. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Thạch Hà đã chủ động xây dựng phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn xung quanh khu vực cách ly; 100% cán bộ, chiến sĩ được quán triệt, nhận thức rõ nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối các khu vực cách ly, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến an ninh trật tự; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và người đang cách ly ra ngoài khu vực khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền.Tuyên truyền cho người dân luôn dùng khẩu trang và nước sát khuẩn rửa tay 

 
Thượng tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: Chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng chức năng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các khu vực cách ly; nắm tình hình, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, kiểm soát người qua lại khu vực cách ly, đảm bảo khu vực cách ly được an toàn.


Lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ tới cán bộ chiến sỹ trong việc đảm bảo tốt an ninh trật tự khu cách ly

 
Lực lượng Công an huyện Thạch Hà tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là đối với các trường hợp đến giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở Công an huyện. Phối hợp với Công an các xã, thị trấn thường xuyên rà soát, phát hiện người trong diện phải cách ly ngay khi về địa phương, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đưa các trường hợp vào các điểm cách ly theo quy định. Thành lập 2 tổ công tác, phân công cán bộ chiến sĩ thường trực 24/24 giờ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly. Ngoài ra để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực cách ly, Công an huyện Thạch Hà đã bố trí lắp camera để quan sát vòng ngoài, vòng trong khu vực cách ly. Đến thời điểm này, tình hình ANTT tại khu vực cách ly được đảm bảo tuyệt đối; người bên trong khu vực cách ly ổn định tâm lý và chấp hành nghiêm nội quy, hướng dẫn của cơ quan chức năng.


Lắp đặt tạm thời camera quan sát xung quanh khu vực cách ly

 
Được biết hiện nay lực lượng Công an Hà Tĩnh đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và các khu vực, điểm cách ly tập trung nói riêng. Tại các chốt đảm bảo ANTT, Công an tỉnh đã có kế hoạch cụ thể phân công cán bộ, chiến sỹ thường trực cả ngày lẫn đêm thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo các khu vực cách ly được chặt chẽ, an toàn.

Với việc áp dụng các biện pháp phòng dịch hiệu quả, cách ly kịp thời, bảo đảm an ninh trật tự tuyệt đối tại khu vực cách ly, đến nay tỉnh Hà Tĩnh có 1 trường hợp mắc Covid-19 đã được cách ly sớm kịp thời. Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều cam go và thử thách, nhưng tin rằng cùng với sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, của các cấp, ngành và nhân dân, trong đó có vai trò không thể thiếu của lực lượng Công an toàn tỉnh, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh cùng chung tay, quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.
 

Ngà Quý