Bắt giữ 2 đối tượng cướp giật tài sản để lấy tiền mua ma túy

Công an huyện Đức Thọ cho biết đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Văn Hiền (1994) và Phan Văn Biển (1995) cùng trú tại Thị trấn Đức Thọ về hành vi cướp tài sản.

Theo đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 13/4/2021, Hiền điều khiển xe máy biển số 38F2-4523 đến nhà Biển chơi, cả hai bàn bạc với nhau đi vòng quanh địa bàn xem ai có sơ hở tài sản để chiếm đoạt.
 

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Phan Văn Biển

 
Hiền điều khiển xe chở Biển để thực hiện hành vi cướp giật. Khi đến gần cống Bùi Xá, đoạn đường thuộc địa phận thôn Triều Đông, xã Bùi La Nhân, Biển thấy phía có bà Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1952, trú tại thôn 11, trú tại khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An, hiện đang sinh sống tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ) đang dắt xe đạp và trước giỏ có một chiếc túi xách, Biển và Hiền nhận thấy “thời cơ” của mình đang đến, Hiền điều khiển xe máy với tốc độ chậm đi sau bà Trang, Biển ngồi phía sau giật nhanh chiếc túi xách để trong giỏ xe đạp và nhanh chóng điều khiển xe máy với tốc độ nhanh bỏ trốn.
 

Đối tượng Nguyễn Văn Hiền tại Cơ quan Công an
 
Hai đối tượng đi đến khu vực nghĩa trang thuộc tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, Hiền và Biển dừng xe và xuống kiểm tra túi xách, trong túi xách có 1 chiếc điện thoại SamSung trị giá 7.000.000 đồng, 50.000 đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân của bà Trang. Biển điểu khiển xe máy đi cầm cố chiếc điện thoại vừa chiếm đoạt được với giá 500.000 đồng, sau đó Biển và Hiền lấy số tiền đó đi mua ma túy về để sử dụng. Được biết hai đối tượng đều lười lao động và nghiện ma túy.
Tại Cơ quan Công an, Biển và Hiền khai nhận do không có tiền mua ma túy nên rủ nhau cướp tài sản. Mở rộng điều tra, hai đối tượng khai nhận trong thời gian vừa qua còn thực hiện nhiều hành vi trộm cắp trên địa bàn như chim cảnh, cây cảnh.
Hiện Công an huyện Đức Thọ hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng đối với 2 đối tượng trên, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Nhung