Bắt đối tượng chuyên mua ma túy về chia nhỏ bán cho con nghiện

Ngày 13/6, Trung tá Nguyễn Công Luận – Phó Trưởng Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa phá thành công chuyên án TL0620, triệt xóa thành công tụ điểm chuyên mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.


Công an huyện Lộc Hà dẫn giải đối tượng Võ Văn Cảnh 

 
Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ vào lúc 9h30 ngày 12/6 Đội CSĐT TP về ma túy Công an huyện Can Lộc phối hợp với Công an xã Thiên Lộc bắt quả tang Võ Văn Cảnh (SN 1971, trú tại thôn Trung Thiên, Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đang có hành vi bán ma túy cho đối tượng Nguyễn Văn Toàn (SN 1970, trú tại xã Thạch Bằng, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) tại nhà riêng của Cảnh. Võ Văn Cảnh chuyên bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn và thường tổ chức cho các con nghiện sử dụng ma túy luôn tại nhà và đây là đối tượng rất ranh ma, nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng Công an.
 

Khám xét tại hiện trường và nơi ở của đối tượng Cảnh, lực lượng chức năng thu giữ 2 gói ma túy Methamphetamine có khối lượng 1,3 g được cất giấu trong người Cảnh và 2 túi ma túy Methamphetamine khối lượng 3,75g  và 3,3g được cất giấu xung quanh nhà.

Qua đấu tranh, đối tượng thừa nhận bản thân đã sử dụng ma túy từ nhiều năm nay, không có công ăn việc làm ổn định. Vào sáng ngày 12/6 Cảnh đến khu vực thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ mua ma túy từ một đối tượng sau đó mang về nhà của mình chia nhỏ để bán cho các đối tượng nghiện kiếm lời thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang.
 

Được biết, đối tượng Võ Văn Cảnh từng có 2 tiền án về tội tội đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy, vừa mới ra tù vào tháng 2/2018.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc theo quy định./.
 

Ngà Cường