Công an Lộc Hà lập 5 chốt phong tỏa khu vực có bệnh nhân mắc Covid -19.

Từ khi phát hiện ca dương tính trên địa bàn đến nay Công an Lộc Hà  huy động 35 CBCS cùng phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành lập 5 chốt phong tỏa khu vực có người bệnh nhiễm Covid -19

Theo kết quả xét nghiệm công bố sáng nay (12/6), đã có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (Lộc Hà - Hà Tĩnh). Bệnh nhân là con của 2 ca bệnh vừa ghi nhận vào đêm qua (11/6). Bệnh nhân N.T.N.H sinh năm 2018, là con của bệnh nhân P.T.N và N.V.D mới được phát hiện đêm qua (11/6). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó tại khu cách ly tập trung của huyện.

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt phong tỏa

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mới, ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và đưa bệnh nhân đi điều trị theo quy định.

Đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid - 19 tại địa bàn huyện Lộc Hà sau khi xuất hiện bệnh nhân Covid -19 mới


Lực lượng chức năng đã phong tỏa nơi sinh sống của các bệnh nhân.

Trước đó trong đêm 11/6, rạng sáng ngày 12/6, ngành y tế và chính quyền địa phương đã phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các đối tượng liên quan và tiến hành lấy mẫu cho tất cả các trường hợp F1, F2 và 1.200 người dân trong khu vực phong tỏa .

Tính từ ngày 10/6 đến 8h sáng nay, Lộc Hà đã có 4 ca dương tính với SARS-CoV2, trong đó 3 ca tại TDP Xuân Hải - thị trấn Lộc Hà và một ca tại xã Thịnh Lộc. Từ khi phát hiện ca dương tính trên địa bàn đến nay Công an Lộc Hà  huy động 35 CBCS cùng phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành lập 5 chốt phong tỏa khu vực có người bệnh nhiễm Covid -19.

Vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhân 29 ca mắc Covid-19.

Thành Châu