Bí thư Đoàn năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo

Năng nổ, nhiệt huyết, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao với công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng như công tác đoàn thể, đó là nhận xét của cán bộ chiến sĩ về Thượng úy Đặng Văn Trường, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát Cơ động Công an Hà Tĩnh. Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được đồng đội tin tưởng, mến yêu.

Bản thân là chiến sỹ trẻ trong lực lượng Công an nhân dân, đồng chí Thượng úy Đặng Văn Trường luôn xác định cho mình lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định. Với vai trò là Bí thư đoàn cơ sở, Thượng úy Đặng Văn Trường luôn suy nghĩ phải gắn hoạt động của Đoàn thanh niên với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, qua đó phát huy được vai trò, sức trẻ của đoàn viên thanh niên, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. Chính vì thế, trong các hoạt động, Thượng úy Đặng Văn Trường đã cùng Ban chấp hành Chi đoàn xây dựng các chương trình, hoạt động phù hợp với thực tế, mang ý nghĩa thiết thực và thể hiện màu áo riêng của người chiến sĩ Cảnh sát cơ động.
 

 
Thượng úy Đặng Văn Trường được phân công làm công tác trợ lý tổ chức cán bộ của đơn vị. Với chức năng nhiệm vụ của mình, anh luôn chủ động trong mọi công việc được giao. Là cán bộ trẻ, Thượng úy Đặng Văn Trường không ngại khó, ngại khổ, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Thượng úy Đặng Văn Trường đã vận động đoàn viên trong Chi đoàn sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện như: hiến máu nhân đạo, dọn vệ sinh môi trường; tổ chức thực hiện một số công trình, phần việc thanh niên...
 

Thượng úy Đặng Văn Trường phát khẩu trang cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid19

 
Hiện nay, Chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động có hơn 200 đoàn viên, bao gồm cả đoàn viên chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.  Thượng úy Đặng Văn Trường đã cùng với Ban chấp hành Chi đoàn tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên gắn với tình hình thực tế của Chi đoàn, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả. Nổi bật như vừa qua, Ban chấp hành Chi đoàn đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị tổ chức buổi sinh hoạt chi đoàn với chủ đề "Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào Đoàn", qua đó nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống của Đảng, dân tộc và lực lượng Công an nhân dân; đồng thời trao đổi với đoàn viên về tình hình, diễn biến và các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh COVID -19.
Thượng úy Đặng Văn Trường tâm niệm bản thân người cán bộ Đoàn phải phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. 6 năm gắn bó với công tác Đoàn, Thượng úy Đặng Văn Trường luôn giữ nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, nỗ lực nghiên cứu để cùng Ban Chấp hành Chi đoàn xây dựng nhiều công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng, thu hút đoàn viên tham gia.
 

Thượng úy Đặng Văn Trường luôn tích cực trong công tác vận động cán bộ, đoàn viên và quần chúng nhân dân tích cực hiến máu tình nguyện
 
Là thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh, Thượng úy Đặng Văn Trường luôn tích cực trong công tác vận động cán bộ, đoàn viên và quần chúng nhân dân tích cực hiến máu tình nguyện, trong thời gian qua đã vận động trên 300 lượt cán bộ, đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu, trên 20 đoàn viên tham gia Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh và đã có 11 lần đoàn viên trực tiếp tham gia hiến máu cấp cứu bệnh nhân. Bản thân đồng chí Trường cũng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với 16 lần.
Bằng sự đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị cũng như phong trào Đoàn, Thượng úy Đặng Văn Trường luôn được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và tổ chức Đoàn cấp trên đánh giá cao, được đồng chí, đồng đội tin tưởng, yêu mến. Ghi nhận sự phấn đấu của Thượng úy Đặng Văn Trường, nhiều năm liền anh được Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh khen thưởng.
 

Thượng úy Đặng Văn Trường cùng BCH Chi đoàn tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 
Không ngại khó khăn, vất vả, luôn tận tụy với công việc, trong nhiều năm liền, đồng chí Là thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh, Thượng úy Đặng Văn Trường luôn tích cực trong công tác vận động cán bộ, đoàn viên và quần chúng nhân dân tích cực hiến máu tình nguyện, trong thời gian qua đã vận động trên 300 lượt cán bộ, đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu, trên 20 đoàn viên tham gia Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh và đã có 11 lần đoàn viên trực tiếp tham gia hiến máu cấp cứu bệnh nhân. Bản thân đồng chí Trường cũng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với 16 lần.
Thượng úy Đặng Văn Trường luôn là tấm gương điển hình tiêu biểu, hạt nhân tiên tiến trong hoàn thành xuất sắc các mặt công tác chuyên môn lẫn hoạt động phong trào của đơn vị. Dù bận rộn chuyên môn nghiệp vụ nhưng ngọn lửa nhiệt tình với phong trào Đoàn luôn cháy trong anh, hy vọng rằng với một trái tim luôn đam mê các hoạt động của Thủ lĩnh đoàn - Thượng úy Đặng Văn Trường, thanh niên phòng Cảnh sát Cơ động nói riêng và Công an Hà Tĩnh nói chung luôn được phát huy được tinh thần, sức trẻ của lực lượng Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ