Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Các lực lượng tích cực tham gia chữa cháy rừng tại Hương Sơn

Trước đó, vào khoảng 16h chiều ngày 29/6, đám cháy khởi phát từ địa phận xã Ân Phú (Vũ Quang), sau đó lan sang khu vực xóm 4, xã Sơn Long và khu vực xóm 5, xã Sơn Trà (thuộc dãy núi Mồng Gà, huyện Hương Sơn).

Ngay khi có tin báo, huyện Hương Sơn đã huy động các lực lượng chữa cháy thường trực của địa phương phối hợp với các lực lượng quân sự (Trung đoàn 841 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và công an cơ động, Công an Hương Sơn, biên phòng… đã kịp thời có mặt, tiếp cận hiện trường, dùng các phương tiện để khống chế đám cháy.
Nhận được tin báo phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã báo Ban chỉ đạo PCCC rừng của tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh và điều động 02 xe chữa cháy, 01 xe chở quân, 02 máy bơm chữa cháy, 05 máy thổi gió cùng 25 CBCS đến hiện trường; đồng thời, điều động 02 xe chữa cháy và 13 CBCS đội Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Hương Sơn phối hợp với các lực lượng tổ chức chữa cháy đến sáng ngày 30/6 đám cháy cơ bản được không chế.

Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng, kèm theo gió thổi mạnh đến đến 11h trưa ngày 30/6, đám cháy lại tiếp tục bùng phát trở lại ở nhiều điểm, gây khó khăn trong việc cứu chữa. Để tăng cường lực lượng tham gia chữa cháy vào chiều ngày 30/6/2020, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục điều động thêm xe chữa cháy và CBCS tới hiện trường cùng với các lực lượng khác để chữa cháy.
 

Theo báo cáo của địa phương, sau gần 1 ngày bùng phát đã có khoảng 30 ha rừng bị cháy, trong đó phần lớn là cây thực bì. Hiện các lực lượng chức năng đang ứng trực, với phương châm "4 tại chổ".
 
 
 

Đậu Hòa - PC07