Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Cài đặt định danh điện tử cho người dân mọi lúc, mọi nơi

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2023, lực lượng Công an huyện Hương Sơn, Công an các xã thị trấn "gác lễ" triển khai làm căn cước công dân và cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, đặc biệt là những công dân đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên trở về địa phương trong đợt nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 kết hợp làm căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử, lực lượng Công an huyện Hương Sơn, Công an các xã thị trấn đã triển khai với tinh thần “Làm hết việc chứ không hết giờ, còn dân là còn làm” với tinh thần vui vẻ, tất cả vì Nhân dân phục vụ.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và Công an cấp xã ở Hương Sơn miệt mài ngày đêm để tiếp công dân giải quyết thủ tục. Đồng thời, thành lập các tổ công tác lưu động để cấp CCCD, cài đặt định danh, kích hoạt VNeID cho bà con trên địa bàn đảm bảo quyền, lợi ích của công dân khi tích hợp và sử dụng các tiện ích điện tử trực tuyến nhất là khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú không còn giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.
 
Công an xã Sơn Lễ phối hợp với Đoàn Thanh niên xã cài đặt định danh điện tử, kích hoạt VNeID mức 2 cho người dân Thôn Đức Vừ xã Sơn Lễ, Hương Sơn

Công an huyện Hương Sơn chỉ đạo lực lượng Công an cấp xã tăng cường bám địa bàn “nắm hộ, nắm người” để vận động, hướng dẫn người dân, nhất là đội ngũ công nhân, sinh viên, những người đi làm ăn xa tranh thủ thời gian nghỉ Tết đến làm CCCD và tài khoản định danh điện tử.
 

Công an huyện Hương Sơn gác ngày nghỉ lễ để tập trung tuyên truyền, tiến hành cài đặt kích hoạt VNeID mức độ 2 tại chợ Phố Châu
 
Với vai trò phối hợp xung kích của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ từ huyện đến các thôn xóm tuyên truyền bằng loa phát thanh, tuyên truyền lưu động, đăng tải trên các trang mạng xã hội Zalo, facebook về thời gian, địa điểm làm căn cước, lên phương án, kế hoạch cụ thể, huy động tối đa trang thiết bị, lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo mọi điều kiện để mọi công dân trong độ tuổi được thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử, cài đặt VNeID đảm bảo quyền lợi cá nhân, đồng thời góp phần đẩy nhanh công tác cải cách hành chính và thực hiện Chính phủ số.
 

Công an huyện Hương Sơn và Công an thị trấn Phố Châu kích hoạt VNeID mức 2 cho người dân tại tổ dân phố 3 thị trấn Phố Châu trong sáng nay 02.01.2023

 
Song song với việc đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đơn vị còn tập trung xử lý hồ sơ cấp CCCD còn vướng mắc, gắn với công tác làm sạch dữ liệu đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”.
Từ ngày (31/12/2022 đến sáng nay 02/01/2023), lực lượng Công an đã cấp 102 CCCD, tích hợp định danh điện tử 812 công dân, cài đặt kích hoạt VNeID mức 2 cho 2618 công dân.
 

Thôn Trung Bằng, Sơn Bằng, Hương Sơn
 
 Được biết, việc đẩy mạnh tiến độ cấp căn cước công dân và mã định danh điện tử là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, nhằm hoàn thành tốt các nội dung “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. 

Ánh Dương