Cảm động hình ảnh Công an Hà Tĩnh giúp nhân dân sau lũ

Những ngày vừa qua, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập sâu trong lũ gây thiệt hại nặng nề về tài sản. 

Ngay sau khi mưa lũ bắt đầu rút, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng xuống các địa bàn bị ngập sâu, các trường học bị ảnh hưởng của mưa lũ để khắc phục hậu quả lũ lụt. Công an Hà Tĩnh đã điều động hơn 250 lượt CBCS xuống địa bàn để giúp nhân dân khắc phục khó khăn.
 

Lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên, Thành phố Hà Tĩnh, Thạch Hà, Phòng Cảnh sát Cơ động, Phòng PCCC&CNCH  đã huy động 100% CBSC giúp nhân dân, các trường học, cơ quan trên địa bàn dọn dẹp, lau chùi bàn ghế,...
 

Lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng chục đoàn viên, thanh niên để cùng với giáo viên, nhân viên trưởng Mần non và trường Tiểu học Phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh thu dọn vệ sinh, lau chùi, thu gom rác thải, sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập tại trường học để sớm ổn định tình hình, giúp các em học sinh sớm trở lại trường học.
 

Trường Tiểu học và THCS Tân Lâm là một trong những điểm trường bị ngập sâu trong đợt lũ lụt vừa qua. Nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, đồ dùng học tập bị ngập sâu trong nước lũ. Đa số giáo viên, nhân viên điểm trường đều là nữ nên việc dọn vệ sinh khắc phục sau lũ đối với giáo viên nơi đây gặp không ít khó khăn
 

.Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Thạch Hà cùng với giáo viên nơi đây tập trung thu dọn vệ sinh, lau chùi, thu gom rác thải, sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập tại trường học để sớm ổn định tình hình, giúp các cháu học sinh sớm trở lại trường học.
 

Công an Hà Tĩnh đã huy động CBCS đến các điểm trường mần non, tiểu học trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh như phường Đại Nài, trường tiểu học Cẩm Quang, Cẩm Mỹ, Cẩm Thịnh,.... huyện Cẩm Xuyên để cùng các giáo viên lau chùi bàn ghế, dọn dẹp cảnh quang môi trường. 
Không chỉ giúp nhân dân khắc phục khó khăn sau lũ lụt, Công an Hà Tĩnh còn là cầu nối giúp các đoàn thiện nguyện về với nhân dân vùng khó khăn, chịu nhiều thiệt hại do bão lũ để trực tiếp trao quà hỗ trợ đến tận tay người dân. 
Sáng ngày 21/10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng với Đoàn phật tử Chùa Diên Quang (Quế Võ, Bắc Ninh) đã đến với người dân vùng lũ huyện Cẩm Xuyên. Hơn 1000 chiếc bánh chưng, 1 tấn lương khô, 600 thùng mì tôm, 1000 hộp dầu gió, thuốc da liễu, thuốc đau bụng... đã được gửi đến tận tay người dân. Các phật tử Chùa Diên Quang, cầu chúc người dân vùng lũ sẽ sớm vượt qua những khó khăn, vất vả này.
 
Sáng ngày 23/20, Đoàn thiện nguyện từ tâm Hương Thành Nam Thành phố Nam định kết hợp với Ngân hàng HDBank, Chi nhánh tỉnh Nam Định và Nhóm từ thiện Biển xanh Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến trao quà hỗ trợ cho bà con nhân dân xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.

 
Những ngày mưa lũ vừa qua, huyện Cẩm Xuyên bị nhiều thiệt hại nghiêm trọng, Đoàn thiện nguyện đã trao tận tay bà con nhân dân những món quà ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Đoàn thiện nguyện đã ủng hộ nhân dân xã Cẩm Hưng 3 tấn gạo, 100 áo, quần và tiền mặt.
Đoàn thiện nguyện đã trao tặng Công an xã Cẩm Hưng số tiền 5 triệu đồng.
 
Những nghĩa cử cao đẹp, những hành động nhân nghĩa ân tình “ rằng qua cơn hoạn nạn mới thấu hiểu lòng nhau” đã tô thăm tinh thần yêu nước, yêu đồng bào của dân tộc ta. Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh quyết tâm đồng sức đồng lòng cùng nhân dân để vượt qua những khó khăn sau mùa lũ. 

Nhung Hồng