Cẩm Xuyên: Xử phạt 2 triệu đồng và tịch thu phương tiện đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Công an huyện Cẩm Xuyên vừa ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với Nguyễn Tiến Hoàng (SN 1974, trú tại TDP Song Yên, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên) về hành vi khai thác khoáng sản mà không có giấy phép khai thác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó vào khoảng 04h00 ngày 01/10/2021, Trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảm ANTT trên địa bàn tại khu vực ven bờ biển Thiên Cầm thuộc địa phận TDP Song Yên, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, Tổ công tác Công an thị trấn Thiên Cầm phát hiện 2 đối tượng đang có hành vi khai thác cát trái phép, gồm: Nguyễn Minh Thăng (1974) và Nguyễn Tiến Hoàng (1974) đều trú tại TDP Song Yên, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên.
 
Qúa trình tiến hành kiểm tra tổ công tác phát hiện khối lượng cát trên xe công nông của các đối tượng là 1,248m3. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tịch thu phương tiện vi phạm và củng cố hồ sở để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
Được biết, đây là các đối tượng thường xuyên có hành vi khai thác, đã nhiều lần được nhắc nhở và cách đây 1 năm đã bị lực lượng chức năng xử phạt 1 lần nhưng vì lợi nhuận các đối tượng vẫn cố tình vi phạm./.

BẢO TRUNG - CA CẨM XUYÊN