Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Cảnh sát Quản lý hành chính tăng cường kiểm tra lưu trú phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã và đang thực hiện, triển khái tốt nhiều biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, đảm bảo tốt an ninh trật tự, phòng chống dịch có hiệu quả.

Phòng PC06  đã  tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, đôn đốc Công an các huyện, thành phố, thị xã  đặc biệt là lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính, Cảnh sát khu vực, Cảnh sát trật tự, Công an các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với các cấp, các ngành, cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Kiểm tra quản lý về cư trú, thông báo lưu trú trên địa bàn nhất là những trường hợp có dấu hiệu biểu hiện nghi vấn, đặc biết là người nước ngoài. Bên cạnh đó, Phòng PC06 đã có thông báo yêu cầu tất cả các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ kinh doanh lưu trú trên địa bàn về việc yêu cầu chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, thực hiện tốt việc thông báo lưu trú, tạm trú, thực hiện công tác đo thân nhiệt khách lưu trú, phòng chống dịch bệnh theo quy định.
 
 

 Phối hợp với một số Công an đơn vị như Công an thành phố Hà Tĩnh, Công an Thị xã Kỳ Anh, Công an huyện Nghi Xuân…(nơi tập trung nhiều khách lưu trú và người nước ngoài tạm trú) tiến hành kiểm tra, đôn đốc các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đã chấp hành các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Ủy Ban tỉnh, Sở Y tế trong phòng chống dịch. Đồng thời, tiếp tục đề nghị các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa trong công tác này và phối hợp với các cơ quan chức năng cùng Công an các địa phường trong việc xử lý các trường hợp nghi vấn liên quan đến dịch bệnh Covid - 19.

Xuân Bắc - PC06