Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự: Nhiều hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), hướng tới chào mừng bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua,Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự đã tổ chức thành côngnhiều hoạt động sôi nổi trong tháng 3/2021.


Theo đó vừa qua, Chi đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị với chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi” với 2 nội dung gồm: Phần thứ nhất, chiếu phim tư liệu về sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng - người đoàn viên đầu tiên nổi tiếng với câu nói “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể là con đường nào khác”; Phần thứ hai, tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu quá trình ra đời, phát triển qua 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất và 02 giải Nhì cho các đoàn viên xuất sắc nhất. Gần đây Chi đoàn đã phối hợp với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức cho CBCS, đoàn viên thanh niên hành hương “Về nguồn” tại 02 địa chỉ đỏ gồm Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng (xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà) và Khu tưởng niệm 10 cô gái TNXP hi sinh tại Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc). Đây là dịp để đoàn viên thanh niên ôn lại các trang sử hào hùng của dân tộc, đồng thời tiếp tục giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho mỗi người cán bộ trẻ trong giai đoạn hiện nay.
 
 
Chiều ngày 23/3, được sự cho phép của cấp ủy, lãnh đạo 02 đơn vị, Chi đoàn đã tổ chức giao lưu bóng chuyền với Đoàn thanh niên Phòng Tổ chức cán bộ. Buổi giao lưu là dịp để cả 2 đơn vị tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó, cùng học hỏi và hỗ trợ nhau trên tất cả các mặt công tác trong thời gian tới. Sáng ngày 26/3, Chi đoàn đã phối hợp với Chi đoàn Xây dựng lực lượng ra mắt mô hình “Em nuôi của Đoàn”, hỗ trợ em Nguyễn Thị Khánh Ly, là học sinh lớp 7A, Trường THCS Đại Nài, có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Theo đó, mỗi tháng 02 cơ sở Đoàn sẽ hỗ trợ em 500.000 đồng trong thời gian hơn 2 năm cho đến khi em tốt nghiệp THCS. Đây là mô hình ý nghĩa nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, ổn định cuộc sống, tiếp tục là những mầm xanh có ích cho đất nước, cho xã hội.
 


 
 Các hoạt động tháng 3 của Chi đoàn thực sự là những hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, được cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị quan tâm, ghi nhận, đồng thời là dịp để chi đoàn tăng cường hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an nhân dân, đặc biệt là cán bộ trẻ, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, là động lực để tuổi trẻ chi đoàn tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 

Võ Kỷ