Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Chi đoàn Trại tạm giam sôi nổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hoà chung không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Chi đoàn Trại tạm giam tổ chức chuỗi hoạt động cao điểm trong tháng 3/2021.

Chiều ngày 8/3, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Trại tạm giam tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2 gia đình bị nhiễm chất độc hoá học dioxin trên địa bàn phường Thạch Linh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn thanh niên - hội phụ nữ Trại tạm giam.

Chiều ngày 11/3, chi đoàn phối hợp với đoàn phường Thạch Linh và chi đoàn cơ quan bộ chỉ huy biên phòng tỉnh tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh và dâng hương tại đài tưởng niệm phường Thạch Linh; dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng. Đây là dp để đoàn viên thanh niên cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương đất nước.

Ngày 24/3, chi đoàn tổ chức sinh hoạt đoàn tháng 3 với chủ điểm “Tự hào thanh niên Việt Nam”. Tại buổi sinh hoạt, chi đoàn đã tổ chức xem phim tài liệu giới thiệu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức cuộc thi trắc nghiệm online tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chi đoàn tổ chức trao tặng nước rửa tay sát khuẩn và xây dựng 2 điểm rửa tay sát khuẩn tại khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.

Trước đó, chi đoàn đã cùng vi Cm thi đua số 3 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tchc trao tặng Công trình “Đường điện thanh niên” dài 1200 mét với tổng kinh phí là 20 triệu đồng.
Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm hình thành và phát triển. Đây là các hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Nguyễn Nhung