Chi đoàn Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện

Hưởng ứng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2022” gắn với chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2022), chiều ngày 23/6/2022, Chi đoàn Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện.

Đoàn đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm Phan Đình Phùng và nghĩa quân ở thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang nhân kỷ niệm 175 năm ngày sinh Phan Đình Phùng và tặng quà cho thôn Hợp Phát - một trong những địa bàn còn nhiều khó khăn ở xã Đức Giang, huyện Vũ Quang.
 


 
Món quà của chi đoàn Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tuy không lớn nhưng là tấm lòng, sự đóng góp, sẻ chia của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, ĐVTN Văn phòng Cơ quan CSĐT, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam, phần nào giúp địa phương và nhân dân phục vụ các nhu cầu thiết yếu của đời sống, động viên tinh thần cho người dân khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 

 
Chi đoàn đã phối hợp với huyện đoàn Vũ Quang tiến hành cắm các biển cảnh báo nguy hiểm như cảnh báo đuối nước, cảnh báo cháy rừng tại các khu vực dễ xảy ra đuối nước, cháy rừng trên địa bàn thôn Hợp Phát, xã Đức Giang. Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng, chống cháy rừng, ngăn ngừa những tai nạn đuối nước thương tâm có thể xảy ra, nhất là với trẻ em trong dịp nghỉ hè.
  
Những hoạt động của chi đoàn Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã nhận được sự ủng hộ, chào đón nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Hợp Phát, xã Đức Giang. Trong thời gian tới, chi đoàn Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, các chi đoàn bạn để tổ chức các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, giúp ích cho cộng đồng, người dân.
 
 

 

Hoàng Giang