Chi đoàn Xây dựng lực lượng tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2022

Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng cho đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an Hà Tĩnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 2027. Chiều ngày 12/5, Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt định kỳ quý I/2022.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Thay mặt cho Chi đoàn Xây dựng lực lượng, tại buổi sinh hoạt đồng chí Thượng uý Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Chi đoàn đã đánh giá kết quả hoạt động của Chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong quý I/2022. Theo đó, trong quý I năm 2022 Chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng thời khẳng định, mặc dù phong trào đoàn vừa bước vào những tháng đầu của năm 2022 nhưng đoàn viên trong Chi đoàn đã nỗ lực, đoàn kết, tích cực tham gia nhiều hoạt động, cuộc thi, hội thi, giành được nhiều kết quả nhất định, từng bước thúc đẩy phong trào đoàn ngày càng đi lên.
 
Tổ chức trao thưởng cho đoàn viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi
Để khuyến khích, động viên tinh thần cho những đồng chí đoàn viên tích cực tham gia hoạt động đoàn, có nhiều đóng góp và đạt thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi, hội thi…Tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn đã tổ chức trao các phần quà động viên nhằm phát động phong trào thi đua trong  Chi đoàn.
 
Tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho đoàn viên trong Chi đoàn
Cũng trong nội dung sinh hoạt, theo quy định về Điều lệ đoàn, Chi đoàn cũng đã tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho đồng chí Đại uý Nguyễn Thành Hiếu. Nhân dịp này, Chi đoàn cũng ghi nhận, cảm ơn những đóng góp của đồng chí Hiếu cho Chi đoàn trong suốt thời gian qua. Đồng thời mong muốn, mặc dù không còn tham gia sinh hoạt đoàn nữa nhưng đồng chí sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng và sẵn sàng làm cố vấn cho các hoạt động của đoàn trong thời gian tới.
 
Đoàn viên tham gia trình bày cuốn sách về chủ đề Bác Hồ tại buổi sinh hoạt
Với phương châm đổi mới, sáng tạo trong hình thức sinh hoạt Chi đoàn cả về nội dung lẫn hình thức, nhằm thu hút được sự tham gia của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Tại buổi sinh hoạt quý I, Chi đoàn tổ chức sinh hoạt với chủ đề nói về Bác Hồ, được triển khai dưới hình thức văn hoá đọc. Theo đó, đoàn viên trong Chi đoàn sẽ tham gia trình bày một cuốn sách, tác phẩm viết, nói, phản ánh về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và cốt cách, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho đoàn viên thanh niên và đặc biệt góp phần tíc cực trong việc duy trì hiệu quả văn hoá đọc phát triển sâu rộng trong Chi đoàn nói riêng và đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh nói riêng.
 
Đồng chí Đại uý Nguyễn Thành Hiếu phát biểu tại buổi sinh hoạt
Với việc triển khai nhiều nội dung sinh hoạt ý nghĩa dưới hình thức truyền tải hấp dẫn, buổi sinh hoạt đã giúp đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn nâng cao nhận thức, tu dưỡng rèn luyện và nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để cống hiến và trưởng thành.
 
Đoàn viên tham gia sinh hoạt chi đoàn
 

Nga Nguyễn