Công an Cẩm Xuyên căng mình làm nhiệm vụ chống dịch

Trong những ngày qua, trên những tuyến đầu chống dịch hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ công an huyện Cẩm Xuyên đã và đang ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ, luôn là tuyến đầu trong hoạt động phòng, chống dịch, tất cả chung một nỗ lực, cùng song hành với lực lượng y tế từ cấp cơ sở, có mặt mọi lúc, mọi nơi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.


 
Ngay sau khi có Kế hoạch huy động lực lượng tham gia bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) khu vực cách ly công dân để theo dõi y tế, Công an huyện Cẩm Xuyên đã nhanh chóng vào cuộc nhận nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại các khu vực cách ly, phối hợp đưa đón người thuộc diện cách ly từ Lạng Sơn, Hà Nội về nơi cách ly an toàn tuyệt đối. CBCS “căng mình” thực hiện nhiệm vụ trực 24/24 tại các chốt: Khách sạn trên địa bàn, Ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh Trung tâm huấn luyện dự bị động viên với hơn 1000 lượt người thuộc diện cách ly. Đây là những cơ sở tổ chức cách ly để phòng ngừa chứ không phải đưa người bệnh về đây điều trị. Vì vậy lực lượng chức năng cũng mong muốn người dân không nên hoang mang, lo lắng mà hãy yên tâm và chấp hành mọi quy định trong công tác phòng, chống dịch của chính quyền địa phương.
 
Bên cạnh đó, lực lượng Công an thường xuyên nắm tình hình dư luận, tổ chức vận động, tuyên truyền người dân sinh sống bên ngoài khu vực cách ly không hoang mang, lo lắng; cảm thông, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Hiện tại đến thời điểm này, tình hình ANTT tại khu vực cách ly được đảm bảo an toàn tuyệt đối; những người bên trong khu vực cách ly ổn định và chấp hành nội quy, hướng dẫn của Cơ quan chức năng. 
Vì nhân dân phục vụ ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch COVID-19. Lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã thực sự trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhân dân trong trận chiến này.

Bảo Trung - CACX