Công an Cẩm Xuyên chủ động ứng phó với “lũ chồng lũ”, sạt lở nhiều nơi

Huyện Cẩm Xuyên là địa bàn vừa chịu hậu quả nặng nề của trận lũ lụt vừa qua, đến nay khi nước vừa rút, Nhân dân nhiều nơi chưa ổn định sau lũ thì tiếp tục đối phó với nguy cơ ngập úng và sạt lở nhiều nơi.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 và không khí lạnh tăng cường, từ ngày 28/10 đến nay trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to kèm dông. Hiện nay, Hồ Kẻ Gỗ đang xả với lưu lượng 10m3/s, lượng nước đổ về hồ trưa nay là 1000m3/s, mực nước đạt 30,27m vào trưa nay.
          Công an huyện triển khai các phương án, kế hoạch, huy động 100% quân số, chốt chặn tại các điểm có nguy cơ sạt lở đất và ngập úng, chủ động chuẩn bị tất cả công cụ, phương tiện, nhu yếu phẩm. Lực lượng Công an xã, thị trấn chủ động bám cơ sở, đặt biệt là các địa bàn trọng yếu, giải quyết nhanh chóng và kịp thời khi có tình huống bất ngờ, với phương châm “4 tại chỗ”.
          Đến thời điểm hiện nay, một số điểm trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã ngập diện rộng (Cẩm Thành, Cẩm Mỹ, Cẩm Quang, Thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Thịnh…), tại Cẩm Quang và Cẩm Lĩnh đã xuất hiện sạt lở núi. Sáng nay, Công an các xã phối hợp với cấp ủy chính quyền và các đoàn thể đang thực hiện sơ tán 1.462 hộ/4.386 nhân khẩu ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở và ngập cao. Hiện nay, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành 07 Lệnh sơ tán toàn dân hoàn thành trước 15 giờ chiều nay.

 
          Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục chủ động tổ chức phân luồng, điều tiết các phương tiện giao thông, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, không để các đối tượng trộm cắp lợi dụng mưa lũ để thực hiện hành vi phạm tội, tổ chức nghiêm công tác trực ban, trực chiến, trực lãnh đạo chỉ huy để kịp thời tiếp nhận, xử lý thông tin, sẵn sàng tham gia công tác ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ.

Thu Hà - CACX