Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an Đức Thọ tổ chức diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

Chiều ngày 13/10/2020, Công an huyện Đức Thọ chủ trì, phối hợp UBND huyện, UBND xã Trường Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, trường học và nhân dân trên địa bàn.
Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an huyện báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vấn đề nổi lên trong năm 2020 trên địa bàn, một số ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phản ánh của nhân dân xoay quanh những vấn đề như: Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản nổi lên là vấn đề khai thác cát trái phép; công tác quản lý nhân, hộ khẩu; tình hình tội phạm ma túy, lô đề, cờ bạc; công tác xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT; công tác phòng chống dịch Covid-19...
 

 
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, Công an huyện Đức Thọ đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con nhân dân; đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH …của Công an huyện trong thời gian qua. Bên cạnh đó, bà con nhân dân cũng kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm...
Tại hội nghị, lãnh đạo, cán bộ Công an Đức Thọ đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại diễn đàn. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lãnh đạo Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu, có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực; đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Qua cuộc đối thoại trực tiếp và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân là cầu nối rất quan trọng giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và hoạt động của lực lượng CA sát với đời sống, gần với dân. Đây cũng là cơ hội để lãnh đạo Đảng, chính quyền nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong điều hành giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở. Qua hội nghị giúp củng cố niềm tin, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội, qua đó tạo được sự thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong lòng nhân dân, tạo sức mạnh để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phan Hằng