Công an Hà Tĩnh chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc bầu cử

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Những ngày này cùng với lực lượng công an cả nước, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã và đang tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng quy trình, đúng luật; đồng thời Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm nhằm đảm bảo tình hình ANTT để ngày bầu cử được diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được Quốc hội quyết định vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 

Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
 
Ngày 5/3/2021, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm các đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Thượng tá Phạm Thanh Trâm, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh.
 

Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Phường Tân Giang rà soát và niêm yết danh sách cử tri

 
Công an tỉnh Hà Tĩnh thuộc khu vực bầu cử Tổ 04 của Phường Tân Giang, Thành phố Hà Tĩnh. Với mục đích lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các bước tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử; rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, in ấn tài liệu phục vụ bầu cử theo tiến độ, lập danh sách cử tri bỏ phiếu tại Công an tỉnh, gửi danh sách qua ủy ban phường Tân Giang duyệt và niêm yết danh sách tại trụ sở làm việc. Hiện tại danh sách niêm yết có 1.419 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Danh sách cử tri được niêm yết tại trụ sở làm việc Công an tỉnh

 
Để đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử, Công an  toàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả kế hoạch đấu tranh chống các âm mưu và hoạt động phá hoại cuộc bầu cử; kế hoạch bảo đảm an ninh xã hội, rà soát, phân loại những tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời, không để nảy sinh các tình huống phức tạp. Đồng thời chuẩn bị chu đáo các kế hoạch, phương án và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử. Tập trung lực lượng bảo đảm an toàn các hoạt động tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các điểm niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri bảo vệ quá trình in ấn, vận chuyển phiếu bầu.
 
Với sự nỗ lực và cố gắng cao của cả hệ thống chính trị, cùng với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo và nghiêm túc của Công an Hà Tĩnh cho cuộc bầu cử, tinh thần trách nhiệm của mỗi cử tri, tin rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và đạt kết quả cao. Cuộc bầu cử tại Công an Hà Tĩnh thành công không chỉ có ý nghĩa quyết định trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn thành phố, mà còn đóng góp trực tiếp vào thành công của cuộc bầu cử trên cả nước.

CƯỜNG - NHUNG