Công an Hà Tĩnh tăng cường đảm bảo trật tự, ATGT cho học sinh đến trường

Tháng 9 hằng năm là Tháng cao điểm về An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường. Để ngăn ngừa, hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông, các cấp, ngành, địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của phụ huynh và các em học sinh khi tham gia giao thông. Đồng thời, để đảm bảo tình hình trật tự an toàn trong mùa tựu trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực trong Tháng cao điểm về An toàn giao thông.

Với mục đích thực hiện cao điểm phải thực sự có hiệu quả, góp phần làm chuyển biến rõ rệt tình hình TTATGT, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông trọng điểm, lực lượng CSGT toàn tỉnh tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT.
 

Công an Hà Tĩnh đảm bảo ATGT cho học sinh đến trường

 
Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tập trung tại những cung đường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, những khung giờ thường xảy ra tai nạn giao thông... đặc biệt là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ; chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt không đúng quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô...
 
 

Thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố, thị xã đã tích cực phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng và các cơ quan quản lý giáo dục, các nhà trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho giáo viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
 

Triển khai ký cam kết chấp hành Luật an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh. Kịp thời nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm trật tự an toàn giao thông; qua đó, góp phần xây dựng văn hóa giao thông và môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh trong học đường.
 

 
Thông qua các buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình TTATGT xảy ra trên địa bàn. Đồng thời, trau dồi thêm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra. Từ đó xây dựng ý thức trách nhiệm, văn hoá giao thông trong trường học, ngăn chặn hiệu quả tình trạng vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm; giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.
 

Công an Thành phố Hà Tĩnh xử lý nghiêm các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm ATGT

 
Ngoài ra, lực lượng CSGT toàn tình tăng cường lực lượng tuần tra trên các tuyến đường gần các trường học, tuyên truyền nhắc nhở học sinh, phụ huynh chấp hành quy định về an toàn giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT liên quan đến trẻ em, tập trung xử lý hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định./.

 

HỒNG NHUNG