Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Cải cách hành chính trong CAND được người dân đánh giá cao

Bộ Công an vừa công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 đối với Công an các đơn vị, địa phương. Theo đó, nằm trong bảng Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Công an tỉnh Hà Tĩnh đạt loại Tốt về kết quả thực hiện CCHC và đạt giải 3 tập thể về cuộc thi “Tìm hiểu công tác CCHC trong CAND”

Sáng 11/11, tại Đà Nẵng, Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân năm 2022 và tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân”. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo đơn vị chức năng của Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, các Học viện, trường CAND; đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu của các đơn vị, địa phương.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác CCHC trong quá trình xây dựng lực lượng CAND cách mạng, thực sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đặc biệt, trong năm 2022, Bộ Công an đã ban hành, củng cố cơ sở pháp lý, cơ sở chính trị cho công tác CCHC thông qua việc ban hành Thông tư số 27/2022/TT-BCA ngày 9/6/2022 quy định tiêu chí cải cách hành chính và xác định chỉ số CCHC trong CAND và Nghị quyết số 11/NQ-ĐUCA ngày 1/7/2022 về lãnh đạo thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND.
 
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại hội nghị.
Qua tổng kết đánh giá trong năm 2022, có 14 đơn vị Công an địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng xuất sắc, 81 đơn vị, địa phương được công nhận xếp hạng tốt, 13 đơn vị, địa phương được xếp hạng khá về kết quả thực hiện CCHC.
Trong đó, Công an Hà Tĩnh với tinh thần xác định công tác CCHC là nội dung trọng tâm của toàn lực lượng, đơn vị đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền nhiều nội dung, giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân trên địa bàn. Với những nỗ lực trong quá trình thực hiện của toàn lực lượng ở các cấp công an, năm 2022 Công an tỉnh Hà Tĩnh được Bộ Công an xếp hạng tốt về kết quả triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính.
Tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao nỗ lực của Công an các đơn vị, địa phương về cải cách thủ tục hành chính; đồng thời quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác CCHC trong CAND thời gian tới. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu toàn lực lượng triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an về CCHC; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền CCHC gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đẩy mạnh cải cách thể chế; triển khai cái cách thủ tục hành chính trong nội bộ và liên quan đến người dân, doanh nghiệp quyết liệt, hiệu quả và thực chất hơn.
 
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi viết "Tìm hiểu về công tác CCHC trong CAND".
Cũng tại hội nghị đã tiến hành tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác CCHC trong CAND”, được phát động từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2022. Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị và chuyên môn sâu rộng, thu hút hơn 20.000 CBCS tham gia dự thi, với hàng trăm công trình có chất lượng cao cả về hình thức và nội dung. Qua cuộc thi, nhiều sáng kiến và khẩu hiệu CCHC trong CAND đã được các tập thể, cá nhân hiến kế, là nguồn tư liệu giá trị phục vụ thực tiễn công tác CCHC trong thời gian tới.
Ban Tổ chức cuộc thi đã xếp hạng và trao giải thưởng cho 16 tập thể, 22 cá nhân có bài thi xuất sắc gồm 2 giải nhất; 6 giải nhì; 10 giải ba, 15 giải khuyến khích. Trong đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh xuất sắc giành một giải Ba tập thể trong cuộc thi.
 

Đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Nga Nguyễn