Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an Hà Tĩnh tổ chức giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Sáng ngày 7/2, Công an Hà Tĩnh tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ; Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; đại diện lãnh đạo Trại giam Xuân Hà thuộc Bộ Công an. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chức năng trong Công An tỉnh.


Đại biểu tham dự buổi lễ thực hiện nghi thức chào cờ.
Sau một thời gian thực hiện công tác xét tuyển chọn, Hội đồng tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND Công an tỉnh Hà Tĩnh tuyển chọn được 245 công dân có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe, trình độ học vấn và các quy định của lực lượng Công an để nhập ngũ đảm bảo yêu cầu đặt ra. Trong đó tuyển cho Công an tỉnh là 150, tuyển cho các đơn vị thuộc Bộ là 95. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, các đơn vị trong Công an Hà Tĩnh đã thực hiện trong khâu từ việc thâm nhập, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ. Do đó, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ CAND trên địa bàn, nhất là về độ tuổi, sức khoẻ và trình độ học vấn.
Các tân binh hào hứng lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân
Trong không khí vui tươi của lễ giao quân, các tân binh đều phấn khởi tòng quân và xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian thực hiện nghĩa vụ.thực
 
 Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND
Tại buổi giao quân, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng các công dân vừa được tuyển chọn nhập ngũ đồng thời động viên và giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nỗ lực trong công tác, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ ANTQ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng CAND thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu các đơn vị nhận quân đảm bảo nơi ăn ở, giảng dạy, huấn luyện chiến sỹ mới theo đúng quy định của Bộ Công an, đảm bảo đúng mục đích yêu cầu đề ra để góp phần xây dựng lực lượng CAND nói chung, và lực lượng Công an Hà Tĩnh nói riêng ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chúc các tân binh tham gia huấn luyện tốt tại các đơn vị
Lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức trang trọng trong không khí ấm áp của tiết trời mùa xuân, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, tại lễ giao nhận quân, gạt đi những tâm trạng bùi ngùi khi phải xa gia đình và người thân, các công dân nhận lệnh nhập ngũ đều mang trong mình ý chí trách nhiệm của tuổi trẻ, yên tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm cao, phát huy truyền thống của lớp cha anh đi trước ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là những quân nhân ưu tú.
 

Các đơn vị tiến hành ký kết giao nhận quân tại buổi lễ
 Ngay trong buổi giao nhận quân tại Công an tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ký kết giao nhận quân.
Một số hình ảnh:
 
Nga Nguyễn - Đức Quang