Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an Hà Tĩnh tuyên truyền phổ biến pháp luật trên địa bàn xã Cẩm Quan

Chiều ngày 12/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên, Công an xã Cẩm Quan và Công ty Honda Bình Thủy tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT, Luật An ninh mạng và tập hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho người dân trên địa bàn xã cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 300 lượt người tham dự.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ CSGT công an huyện Cẩm Xuyên đã thông tin về một số vấn đề liên quan đến tình hình vi phạm và tai nạn giao thông trên toàn quốc trong năm 2021 và trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên trong 4 tháng đầu năm 2022; phối hợp với Công ty Honda Bình Thuỷ hướng dẫn những kỹ năng lái xe an toàn và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
 
Thành phần tham gia buổi tuyên truyền
Bằng cách thức truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã tập trung phổ biến các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng rượu bia; không đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và hướng dẫn cho người dân các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, những kiến thức về các hành vi vi phạm bị xử phạt và một số lỗi mà người dân thường gặp phải.
 
Trung uý Phan Văn Dũng, cán bộ Công an huyện Cẩm Xuyên phổ biến các quy định về an toàn giao thông
Thực hiện Thông tư mới của Bộ trưởng Bộ Công an, Thông tư số 15 và 16/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ Công an quy định về trình tự thực hiện Công tác đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Tại buổi tuyên truyền đồng chí Trung tá Phạm Văn Quý - Đội trưởng đội Tuyên truyền điều tra tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã truyền tải những nội dung cơ bản của Thông tư tới người dân, đồng thời hướng dẫn người dân quy trình thực hiện các bước khi tiến hành đăng ký xe tại cấp cơ sở.
 
Trung tá Phạm Văn Quý, Đội trưởng đội Tuyên truyền điều tra tai nạn và xử lý vi phạm giao thông phổ biến nội dung Thông tư 15 của Bộ Công an
Cũng tại buổi tuyên truyền, lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp truyền tải những nội dung cơ bản về Luật An ninh mạng và tình hình ANTT trên không gian mạng tới quần chúng nhân dân.
 
Trung uý Dương Hữu Nam, cán bộ Công an huyện Cẩm Xuyên phổ biến Luật an ninh mạng
Trước đó, đồng chí Đại uý Nguyễn Thanh Sơn - Phó trưởng Công an xã Cẩm Quan đã thông qua về tình hình ANTT 5 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn toàn xã. Đặc biệt, đã nêu ra các phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội phổ biến hiện nay của các loại tội phạm để người dân trên địa bàn nêu cao ý thức phòng ngừa, hạn chế tối đa tội phạm xảy ra.
Thông qua hoạt động tuyên truyền, người dân trên địa bàn xã Cẩm Quan đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình TTATGT. Đồng thời, trau dồi thêm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra. Từ đó xây dựng ý thức trách nhiệm, văn hoá giao thông, ngăn chặn hiệu quả tình trạng vi phạm giao trên mọi cung đường nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm. Qua hoạt động này, giúp chính mỗi người dân có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.
 
Trung tá Phạm Văn Quý trao tặng món quà tới 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dịp này, nhằm chia sẽ những khó khăn vất vả của người dân trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh có món quà gửi tới 2 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già yếu, bệnh tật trên địa bàn xã Cẩm Quan. Hi vọng, với món quà tuy nhỏ bé nhưng có thể phần nào động viên, hỗ trợ một phần những khó khăn trong cuộc sống của người dân.
 

Đại diện Công ty Honda Bình Thủy hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho người dân
Cũng nằm trong nội dung của buổi tuyên truyền, đại diện Công ty Honda Bình Thủy đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh tiến hành trao tặng những phần quà là Mũ bảo hiểm các hộ dân khi tham gia các hoạt động tại buổi tập huấn, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên.
 
 

Nga Nguyễn