Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an Hà Tĩnh vì Nhân dân phục vụ

Cùng với việc triển khai phương án phòng chống bão lụt, các đơn vị thuộc Công an Hà Tĩnh đã khẩn trương cứu trợ nhân dân trong mưa lũ

Ngày thứ 3 trong đợt lũ lịch sử, những cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà vẫn cố gắng, nỗ lực hết sức mình; huy động tối đa lực lượng, phương tiện; chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ tối đa công tác phòng, chống lũ lụt và sơ tán người dân đến nơi an toàn.


Mặc dù lượng mưa đã giảm so với 2 ngày qua, tuy nhiên, một số khu vực của huyện Thạch Hà vẫn bị ngập lụt với mực nước lên đến gần 2 mét. Với tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, Quân - Dân một lòng đoàn kết, không kể ngày lẫn đêm, những CBCS vẫn miệt mài "ngâm mình" trong dòng nước lũ để đảm bảo tối đa an toàn cho Nhân dân trong trận lũ lịch sử này.
 

Sau ít tiếng chợp mắt nghỉ ngơi sau cả ngày dài dầm mình với nước lũ, từ sáng sớm, Công an huyện đã sẵn sàng tiếp cận các vùng ngập úng với quyết tâm cao nhất đảm bảo an toàn cho Nhân dân.
Tại huyện Hương Khê, cũng trong sáng nay 20/10, lực lượng Công an huyện đã khẩn trương triển khai phương án cứu trợ Nhân dân vùng lũ, các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước khoáng cũng đã sãn sàng. Cán bộ, chiến sỹ đã đến các địa bàn như Điền Mỹ, Hương Giang....

 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của lũ lụt, Công an thị Hồng Lĩnh xã đã tăng cường lực lượng tuần tra, bám nắm địa bàn, nhất là các vùng trũng thấp, xung yếu, di dời dân khỏi các vùng có nguy cơ sạt lỡ, giúp dân di dời tài sản khỏi bị ngập sâu, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân.
 
 
         
Đồng thời, nhằm "chia lửa" với các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, Công an thị xã đã huy động lực lượng và phương tiện tăng cường cho các xã của huyện Thạch Hà để giúp di dời dân ra khỏi vùng lũ lụt, tính đến chiều ngày 20/10/2020, đã hỗ trợ hàng trăm người dân đang bị nước lũ cô lập đến nơi an toàn.

 
          Với tấm lòng và trách nhiệm cao nhất, lực lượng Công an thị xã luôn chủ động, sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa lũ.

PV. CTV