Công an Hương Khê sẳn sàng trong công tác phòng, chống mưa, lũ

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài dẫn đến trên địa bàn huyện Hương Khê nhiều đoạn đường liên xã bị sạt lở đất, nước ngập sâu và một số xã bị chia cắt, cô lập mọi tuyến đường

Trước tình hình đó, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn khẩn trương, tích cực thực hiện các phương án ứng phó với tình hình mưa lũ kéo dài; thực hiện chế độ trực ban 24/24phương án “4 tại chỗ” (Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư và hậu cần tại chỗ); phối hợp với chính quyền địa phương cắm biển cấm một số đoạn đường nguy hiểm; giúp bà con nhân dân tại một số xã bị ngập nặng như xã Điền Mỹ, Lộc Yên, Hương Đô...di dời đến nơi an toàn; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện như áo phao, ca nô... chủ động kiểm tra, rà soát các khu vực dễ xảy ra sạt lở, bị ngập sâu, vùng bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ nhằm di dời dân tới nơi an toàn, triển khai các phương án trong công tác phòng chống, lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết.
 

Nhờ chủ động triển khai các phương án, biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn chưa xảy ra vụ, việc liên quan đến ANTT cũng như các thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Công an huyện Hương Khê sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa để triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, không để bị động. Đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người dân và giao thông thông suốt trên địa bàn.

Đậu Nhung - CAHK