Công an huyện Cẩm Xuyên với các hoạt động tuyên truyền sôi nổi

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, tiếp nối chuỗi các hoạt động Chiến dịch TNTN hè 2022, vừa qua, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp cùng  Công an xã Cẩm Trung tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho gần 200 ĐVTN.


 
Tại chương trình các đồng chí trong tuyên truyền viên đã thông tin về một số nội dung cơ bản về Luật phòng, chống ma túy; những điều cần biết về ma túy; cách nhận biết, phân biệt các loại ma túy, tác hại của việc sử dụng ma tuý; các dấu hiệu người nghiện ma túy; giải pháp phòng, chống ma túy.
 

 
Đồng thời, thông tin nhanh tình hình an ninh, trật tự, tội phạm, người sử dụng ma túy trên địa bàn; phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm ma túy. Ngoài ra tại buổi tuyên truyền còn được trang bị những kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong những tình huống nguy hiểm như tai nạn đuối nước, cháy nổ và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và phòng chống tai nạn đuối đước, các kỹ năng tại gia đình và nơi sinh sống.
  
Cũng tại chương trình Công an huyện Cẩm Xuyên đã trao tặng 15 bộ phao cứu sinh và 20 áo cho các em thiếu nhi và ĐVTN.
Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các bạn ĐVTN nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội tạo chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; các kỹ năng phòng chống cháy nổ và phòng chống đuối nước.

Bảo Trung - CACX