Công an Hương Sơn, Đức Thọ giúp dân thu hoạch lúa hè thu chạy bão số 5

Trước diễn biến phức tạp của cơn bảo Coson, ngày 10/9 Công an Hương Sơn, Đức Thọ đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ xuống các địa bàn giúp dân thu hoạch lúa, hoa màu “chạy bão”.

Để chia sẻ vất vả của người người nông dân và chủ động phòng tránh thiệt hại thiệt hại do bão số 5 gây ra, Công an huyện Hương Sơn đã huy động hàng chục CBCS xuống các xã Kim Hoa, Sơn Bằng, Sơn Phú phối hợp Huyện đoàn Hương Sơn giúp dân nhanh chóng thu hoạch lúa hè thu.
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện có mặt tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn ngay từ sáng sớm, dù thời tiết trời nắng nóng như đổ lửa, mặc mồ hôi ướt đẫm cảnh phục, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện vẫn làm việc hăng say, không ngại vất vả cùng người dân thu hoạch lúa khiến bà con vô cùng cảm kích.
Các cánh đồng lúa đã được cán bộ, chiến sĩ Công an huyện thu hoạch gọn gàng. Những xe chở lúa được đưa về đến tận nhà đã giúp cho bà con nông dân vơi đi những âu lo trước mùa mưa bão. Đến trưa nay, nhiều héc ta lúa được các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và các lực lượng vận chuyển về tận nhà giúp bà con.
Những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân về hình ảnh người cán bộ chiến sĩ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết Quân - Dân trên địa bàn.
Được biết với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, ''giúp nhà nào, gọn nhà đó'', những ngày này, cấp uỷ, chính quyền huyện Hương Sơn đã huy động các lực lượng Công an, quân sự,đoàn thanh niên… xuống giúp Nhân dân thu hoạch gọn lúa hè thu, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.
* Công an huyện Đức Thọ đã huy động hơn 30 CBCS giúp những hộ gia đình neo đơn, hoàn cảnh khó khăn vùng ngoài đê Thôn Quyết Tiến, xã Bùi La nhân khẩn trương thu hoạch lúa vụ hè-thu với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”.

Gạt những giọt mồ hôi trên khuôn mặt, tranh thủ phút nghỉ giải lao giữa buổi gặt, Thượng tá Trần Thanh Tuấn – Phó Trưởng Công an huyện Đức Thọ chia sẻ: “Trước khi cơn bão số 5 đổ bộ vào đất liền, Công an huyện Đức Thọ huy động lực lượng, phương tiện xuống cơ sở giúp những gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch lúa vụ hè-thu.
 Cánh đồng ở thôn Quyết Tiến, xã Bùi La Nhân là đồng ruộng sình lầy, máy gặt không thể vào được nên phải dùng liềm gặt bằng tay, lúa sau khi được gặt xong được chất lên bờ để bó lại, sau đó được các CBCS Công an chuyền vai nhau gánh lên đường để tuốt và đưa về tận nhà cho người dân”.

Thật sự chúng tôi rất cảm ơn việc làm cao đẹp của các CBCS Công an huyện Đức Thọ khi đã kịp thời về cơ sở giúp người dân.Việc làm của các anh rất đáng trân trọng!", anh Nguyễn Văn Thắng ở thôn Quyết Tiến bày tỏ sự xúc động.
Bằng tình cảm, trách nhiệm với khẩn trương, kịp thời chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, CBCS Công an huyện Đức Thọ đã giúp nhân dân Thôn Quyết Tiến, xã Bùi La Nhân thu hoạch 1 mẫu lúa vụ hè-thu trước khi cơn bão số 5 đổ bộ vào Miền Trung.

Ánh Dương - Diệu Loan