Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an huyện Thạch Hà giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Hiện nay, tại một số xã của huyện Thạch Hà nước đã lũ đã cơ bản rút, để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ xảy ra trong mấy ngày qua, Công an huyện Thạch Hà đã phối hợp với Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn E26, Bộ tư lệnh CSCĐ xuống các địa bàn bị ngập sâu, các trường học bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ để khắc phục hậu quả lũ lụt.

Trường Tiểu học Thạch Đài là một trong những điểm trường bị ngập sâu trong đợt lũ lụt vừa qua. Nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, đồ dùng học tập bị ngập sâu trong nước lũ. Đa số giáo viên, nhân viên điểm trường đều là nữ nên việc dọn vệ sinh khắc phục sau lũ đối với giáo viên nơi đây gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, Công an huyện Thạch Hà đã phối hợp với lực lượng CSCĐ huy động hàng chục đoàn viên, thanh niên để cùng với giáo viên nhân viên nơi đây tập trung thu dọn vệ sinh, lau chùi, thu gom rác thải, sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập tại trường học để sớm ổn định tình hình, giúp các cháu học sinh sớm trở lại trường học.
 

Những hoạt động giúp đỡ người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong và sau lũ có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng Công an huyện Thạch Hà, góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”. Qua đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 

HỒ QUANG