Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an huyện Thạch Hà phối hợp với các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh giúp đỡ các trường học khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Trong các ngày từ 21-23/10, Công an huyện Thạch Hà phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều động hơn 300 lượt cán bộ, chiến sĩ giúp đỡ các trường học trên địa bàn các xã Tân Lâm Hương, Tượng Sơn, Thạch Thắng khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ kéo dài.

Đây là các điểm trường bị ngập sâu trong đợt lũ lụt vừa qua. Nhiều cơ sở vật chất, bàn ghế, đồ dùng học tập bị ngập sâu trong nước lũ. Đa số giáo viên, nhân viên điểm trường đều là nữ nên việc dọn vệ sinh khắc phục sau lũ đối với giáo viên nơi đây gặp không ít khó khăn. Các CBCS và đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an đã cùng với giáo viên nơi đây tập trung thu dọn vệ sinh, lau chùi, thu gom rác thải, sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập tại trường học để sớm ổn định tình hình, giúp các cháu học sinh sớm trở lại trường học.


Ngay sau khi đến các điểm trường, các lực lượng đã tổ chức phân công nhiệm vụ, khu vực vệ sinh phòng học, thư viện, phòng đa chức năng, phòng truyền thống... ở cả 2 điểm trường để công tác dọn dẹp vệ sinh được tiến hành hiệu quả.

Ngoài ra, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn cũng triển khai các lực lượng giúp đỡ Nhân dân tại các địa bàn bị ngập lụt khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
 

Những hoạt động giúp đỡ người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong và sau lũ có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng Công an, góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”. Qua đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Hồ Quang (Thạch Hà)