Công an huyện Thạch Hà tăng cường tuyên truyền các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh

Thời gian qua, tình trạng người dân bị đuối nước xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói riêng ngày càng nhiều, chủ yếu là các em học sinh trong độ tuổi thanh thiếu niên. Hiện tại Hà Tĩnh đang bước vào mùa nắng nóng, khô hạn nên học sinh trước và sau giờ học tìm đến chơi các ao, hồ, sông, suối, biển... khiến tình trạng đuối nước dễ xảy ra hơn.

Để chủ động phòng ngừa tình trạng đuối nước, Công an huyện Thạch Hà đã chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn tổ chức 15 buổi tuyên truyền các kỹ năng phòng, chống đuối nước tại các trường trên địa bàn với hơn 5.600 giáo viên và học sinh tham gia.
 

 
Tại các buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh đã được cung cấp các số liệu, hình ảnh về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, được cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. Để rèn luyện kỹ năng, thao tác sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn như áo phao, phao bơi… các học sinh đã được hướng dẫn sử dụng các phương tiện cứu sinh như áo phao, phao nổi đúng cách, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt …
 

 
Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm làm tốt công tác giáo dục cho học sinh, trẻ em, thanh thiếu niên về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Giúp trẻ có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới.
 


Ngoài ra, Công an huyện Thạch Hà tổ chức phát loa tuyên truyền và cắm mốc cảnh báo, xây dựng biển cảnh báo từ lốp xe… tại các địa điểm dễ xảy ra tình trạng đuối nước trên địa bàn.

Nguyễn Trinh – Thu Hiền