Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an huyện Thạch Hà tập huấn pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 1.300 học sinh

Chiều ngày 23/4/2022, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Thạch Hà phối hợp với Công ty Honda Bình Thủy tổ chức buổi tập huấn kiến thức An toàn giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng. Buổi tập huấn đã thu hút hơn 1.300 lượt người tham dự.


Tham gia buổi tập huấn có hơn 1300 học sinh trường THPT Lý Tự Trọng tham gia
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ CSGT đã thông tin về một số vấn đề liên quan đến tình hình vi phạm và tai nạn giao thông trên toàn quốc năm 2021 và trên địa bàn huyện Thạch Hà trong 4 tháng đầu năm 2022; những kỹ năng lái xe an toàn và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
 

Lực lượng CSGT Công an huyện Thạch Hà thông tin về  hình liên quan đến tai nạn giao thông trên địa bàn
Bằng các cách thức truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã tập trung phổ biến các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và giới thiệu với các em học sinh về các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, những kiến thức về các hành vi vi phạm bị xử phạt và một số lỗi mà các em học sinh thường gặp gặp phải.
 

Cán bộ CSGT tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT bằng các hình thức trực quan, sinh động
Tại đây các em học sinh trường THPT Lý Tự Trọng đã được tham gia giao lưu, trao đổi, chia sẻ những hiểu biết, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ và trực tiếp được hướng dẫn kĩ năng tham gia giao thông an toàn, kỹ năng sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách….
 Các em học sinh đươc hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và trực tiếp thực hành lái xe tại buổi tập huấn
Thông qua các buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết liên quan đến tình hình TTATGT xảy ra trên địa bàn. Đồng thời, trau dồi thêm kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra. Từ đó xây dựng ý thức trách nhiệm, văn hoá giao thông trong trường học, ngăn chặn hiệu quả tình trạng vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm; giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.
 

Cán bộ Cảnh sát giao thông truyền tải những kiến thức liên quan đến mũ bảo hiểm
Cũng nằm trong nội dung của buổi tập huấn, đại diện Công ty Honda Bình Thủy đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Thạch Hà tiến hành trao tặng những phần quà là Mũ bảo hiểm cho cán bộ, giáo viên và học sinh  của trường THPT Lý Tự Trọng khi tham gia các hoạt động tại buổi tập huấn, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên.
 Tại buổi tâp huấn đã tiến hành trao tặng nhiều mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho giáo viên và học sịnh của trường THPT Lý Tự Trọng
 

Nga Nguyễn - Nguyễn Huyền