Công an Lộc Hà tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Ngày 3/11/2020 Công an Lộc Hà chủ trì, phối hợp UBMTTQ huyện, UBND xã Thạch Châu tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an huyện báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vấn đề nổi lên trong năm 2020 trên địa bàn, hội nghị tập trung lắng nghe các ý kiến của nhân dân.
 

 
Hội nghị đã lắng nghe hơn 20 ý kiến phát biểu trực tiếp, các ý kiến mang tính xây dựng, phản ánh của nhân dân xoay quanh những vấn đề công tác quản lý nhân, hộ khẩu; tình trạng trộm cắp vặt; tình hình tội phạm ma túy, lô đề, cờ bạc; công tác xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT; công tác phòng chống dịch Covid-19; các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau lục lụt của lực lượng Công an.
 

 
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, Công an huyện Lộc Hà đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con nhân dân; các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH …của Công an huyện trong thời gian qua. Đặc biệt, tại hội nghị nhiều ý kiến nhân dân ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của của lực lượng Công an xã chính quy, với tinh thần trách nhiệm cao các CBCS đã hết lòng phục vụ nhân dân, có mặt mọi lúc khi nhân dân cần, giúp nhân dân có chỗ dựa về tinh thần, đảm bảo an toàn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bà con nhân dân cũng kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.
Lãnh đạo, cán bộ Công an Lộc Hà đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại diễn đàn. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lãnh đạo Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu, có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực; đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thông qua diễn đàn góp phần củng cố thêm niềm tin, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội, qua đó tạo được sự thống nhất giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tạo sức mạnh để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp trong lòng nhân dân.

Phan Hằng