Công an Nghi Xuân bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 14/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Thái, (SN1997), trú tại xóm 6, xã Diễn Cát, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 06/01/2021, Công an huyện Nghi Xuân nhận được tin báo của ông Nguyễn Bá Tài, (SN 1979), trú tại TDP2, thị trấn Xuân An với nội dung: Đêm 24/12, có 1 nam thanh niên làm quen và nói có thể giúp anh Tài kiếm tiền qua mạng Internet. Tin lời, từ ngày 29/12 - 31/12, anh Tài đã 6 lần chuyển tổng số tiền 61 triệu đồng vào các tài khoản của nhiều người khác nhau. Sau đó, nam thanh niên đã bỏ trốn và không liên lạc được.
 

 
Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân đã xác lập chuyên án thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ, truy tìm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định được đối tượng Trần Văn Thái là đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo trên.
Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Thái đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, với thủ đoạn tiếp cận, làm quen, Thái đã lừa ông Tài chuyển tiền cho đối tượng để thông qua mạng internet có thể kiếm được nhiều tiền, nhằm tạo sự tin tưởng, Thái đã yêu cầu ông Tài chuyển 20 triệu đồng tiền mặt rồi sau đó Thái đã chuyển lại vào tài khoản ngân hàng của vợ ông Tài số tiền 22 triệu đồng. Khi đã chiếm đoạt được lòng tin, Thái yêu cầu ông Tài lập 2 tài khoản ngân hàng Agribank và Techcombank rồi dùng 2 tài khoản trên chuyển số tiền 61 triệu đồng vào các tài khoản của nhiều người khác nhau. Sau khi chiếm đoạt được số tiền, Thái đã dùng để nạp tiền chơi game.
 

 
Mở rộng điều tra, với thủ đoạn tương tự như trên, đối tượng Thái khai nhận còn thực hiện hành vi lừa đảo đối với anh Lê Quang Huy, trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, chiếm đoạt số tiền 92,7 triệu đồng.
Vậy, Công an huyện Nghi Xuân thông báo ai là bị hại trong các vụ việc tượng tự, liên hệ Công an huyện Nghi Xuân theo số điện thoại 0393.825.010 để được giải quyết theo quy định.

Cẩm Tú