Công an Nghi Xuân ra quân xử phạt phương tiện dừng, đỗ trái quy định trên cầu Cửa Hội

Sau khi Cầu Cửa Hội bắc qua Sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chính thức thông xe vào ngày 14/3/2021, tình trạng các phương tiện vi phạm dừng, đỗ xe trên cầu để check in, chụp ảnh… không đúng quy định vẫn còn xảy ra. Công an Nghi Xuân ra quân xử phạt phương tiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước thực trạng trên, Công an huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các xã, thị trấn tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, đặc biệt là không được dừng, đỗ xe sai quy định, tháo, che biển số, lạng lạch, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. Thường xuyên tăng cường công tác tuần tra lưu động trên và xung quanh khu vực Cầu Cửa Hội để vừa tuyên truyền, chấn chỉnh và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
 
Bên cạnh đó, tình trạng một số thanh thiếu niên, học sinh sử dụng xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện có hành vi tháo, che biển số, lạng lạch, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. Hành vi dừng, đỗ xe trên cầu và tháo, che biển số, lạng lạch, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm gây nhiều bức xúc cho người dân, đặc biệt là người tham gia giao thông. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông và nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông. Công an huyện Nghi Xuân làm việc với Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn, phụ huynh của những học sinh có hành vi vi phạm về tháo, che biển số, lạng lạch, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm để răn đe, có biện pháp giáo dục, xử lý thích hợp với các trường hợp vi phạm.
 
Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe sai quy định, tháo, che biển số, lạng lạch, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. Trong 15 ngày ra lực lượng Cảnh sát giao thông của Công an huyện Nghi Xuân đã phát hiện, lập biên bản 26 trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe sai quy định trên Cầu Cửa Hội, tước giấy phép lái xe 12 trường hợp; 26 trường hợp vi phạm về tháo, che biển số, lạng lạch, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, tạm giữ 16 xe mô tô, xe máy.
 
Trong thời gian tới, Công an huyện Nghi Xuân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổi biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp để tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, nhất là các hành vi vi phạm về dừng, đỗ xe sai quy định, tháo, che biển số, lạng lạch, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. Công an huyện Nghi Xuân đề nghị người dân chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật giao thông đường bộ, nhất là các quy định về việc không dừng đỗ xe trái quy định, giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện.

CA NGHI XUÂN