Công an Nghi Xuân, Thạch Hà chủ động ứng phó với cơn bão số 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 10h00’ ngày 14/11, bão số 13 đi vào vùng biển phía Tây Nam của quần đảo Hoàng Sa với sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Đến ngày 15/11, bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 11…Để chủ động ứng phó với bão, Công an Nghi Xuân, Thạch Hà đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bão

Công an huyện Nghi Xuân đã huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ các địa phương, nhất là các xã ven biển, các xã có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão triển khai phương án phòng ngừa, ứng phó với bão số 13 với phương châm “4 tại chỗ”, nhất là trong các tình huống cứu hộ, cứu nạn; rà soát, bố trí các điểm làm nơi sơ tán, trú/tránh cho người dân tại các vùng thấp trũng, ven sông suối.
Hỗ trợ nhân dân đưa các phương tiện tàu bè đến nơi an toàn, hướng dẫn ngư dân gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản; rà soát, kiểm tra công tác phòng chống bão tại các nhà hàng ven biển, các trang trại nông sản,… nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.
Nhận định bão số 13 có cường độ rất mạnh, có tính chất phức tạp, do đó đề nghị người dân tiếp tục bám sát, cập nhật thường xuyên diễn biến, hướng di chuyển của bão và đặc biệt là hoàn lưu gây mưa sau bão số 13, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác./.
Tại Thạch Hà: Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã hỗ trợ đưa vào bờ và neo đậu an toàn tàu thuyền của các như dân vùng ven biển; hỗ trợ các hộ dân ở các địa bàn xung yếu chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây lớn để chuẩn bị ứng phó với bão số 13.


Ngoài ra, Công an huyện cũng chỉ đạo Công an các xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn và bảo vệ các vùng nuôi thủy hải sản trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn các phương tiện trong khu neo đậu đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Cẩm Tú - Phạm Quang