Công an phường Hưng Trí nỗ lực vì Nhân dân phục vụ

Phát huy vai trò nòng cốt tại cơ sở, thời gian qua Công an phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh được chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao. Bởi tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng tập thể đơn vị đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp, đạt được những thành tích nổi bật trên các lĩnh vực công tác, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển.

Được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ địa bàn xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí. Phường Hưng Trí được xác định là địa bàn trung tâm văn hóa, chính trị xã hội của thị xã Kỳ Anh, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề dịch vụ thương mại, và kinh doanh có điều kiện trên địa bàn; kết hợp với lượng dân cư đông đúc, lại tiếp giáp với nhiều địa bàn trọng điểm của thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh, nên phường Hưng Trí được xác định là địa bàn tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến ANTT và trật tự an toàn giao thông. Với thực trạng đó, phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua lực lượng Công an phường Hưng Trí đã quyết tâm, đoàn kết, triển khai có hiệu quả các giải pháp về ANTT nhờ đó tình hình trên địa bàn luôn được giữ vững, người dân nơi đây có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 
Công an phường giao ban triển khai nhiệm vụ
Là lực lượng Công an cơ sở, cán bộ chiến sỹ Công an phường Hưng Trí luôn xác định tinh thần “lấy dân làm gốc”, tất cả gắn với mục tiêu “vì Nhân dân phục vụ”. Chính vì vậy, để triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an, thời gian qua tập thể Công an phường đã chú trọng và tăng cường bám nắm địa bàn, thường xuyên thăm hỏi nhân dân, kịp thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng và tháo gỡ những vướng mắc còn tồn đọng trong dân ngay tại cơ sở, không để mâu thuẫn phức kéo dài dẫn đến phát sinh những vụ việc phức tạp về ANTT.
 
Thường xuyên thăm hỏi nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân
Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở, thời gian qua Công an phường đã thường xuyên, chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong thực hiện đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội cũng như triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trưởng, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát về tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội, không để các đối tượng lưu động đến hoạt động và không để những vụ việc gây ảnh hương tới tính mạng và tài sản của nhân dân xảy ra trên địa bàn.
Kính trọng, lễ phép và nêu cao thái độ phục vụ nhân dân. Thường xuyên túc trực giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn, theo đó cán bộ chiến sỹ Công an phường đã tạo điều kiên thuận lợi cho bà con nhân dân khi đến thực hiện các giao dịch tại trụ sở Công an phường, luôn có thái độ tận tình hướng dẫn, giải thích các quy định cho người dân hiểu, nắm vững, từ đó hạn chế thấp nhất việc người dân phải đi lại nhiều lần, tránh gây phiền hà, rắc rối.
Cán bộ Công an phường trực, giải quyết các thủ tục cho người dân
Để phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, thời gian qua cùng với triển khai các biện pháp nghiệp vụ của ngành, Công an phường đã tăng cường củng cố, duy trì có hiệu quả hoạt động của các mô hình và xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy vai trò của lực lượng dân phố, dân phòng. Tham mưu xây dựng ra mắt mô hình Camera an ninh trên địa bàn phường với 15 mắt được lắp đặt trên một số tuyến, địa bàn trọng điểm. Thành lập và kiện toàn Tổ bảo vệ dân phố với 11 thành viên.
 
Thường xuyên vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ chỉ huy đơn vị và tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, vướng mắc của các đồng chí trong lực lượng Công an phường, thời gian qua, Công an phường Hưng Trí đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các mặt công tác, được cấp uỷ chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Cụ thể trong 11 tháng năm 2021, lực lượng Công an phường đã phát hiện, xử lý 40 vụ, 70 đối tượng về hình sự, kinh tế, ma túy và tệ nạn xã hội; trong đó chuyển Công an thị xã khởi tố 09 vụ, 21 đối tượng về phạm pháp hình sự và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 31 vụ, 49 đối tượng. Tiến hành gọi hỏi răn đe, giáo dục 145 lượt các loại đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, đối tượng chấp hành án phạt tù nhưng hưởng án treo; tham mưu Chủ tịch UBND phương đưa 08 đối tượng vào diện quản lý theo Nghị định 111/NĐ-CP của Chính phủ. Tổ chức vận động thu hồi 03 súng tự chế, 02 quả pháo tự chế và 12 dao kiếm các loại. Tiếp nhận và giải quyết 227 hồ sơ với 492 nhân khẩu trên hệ thống Cơ sỡ dữ liệu quốc gia về dân cư; Tổ chức triển khai cấp hơn 10.000 thẻ Căn cước công dân lưu động cho Nhân dân tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.
Thời gian vừa qua với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, nhất là trong đợt bùng phát dịch gần đây, địa bàn thị xã Kỳ Anh nói chung và địa bàn phường Hưng Trí nói riêng xuất hiện nhiều ca bệnh dương tính với vi rút SARS-COV-2 trong cộng đồng. Trước tình hình đó, phát huy vai trò của lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, Công an phường đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế tiến hành quản lý, giám sát, theo dõi chặt chẽ đối với công dân về tại địa phương. Chủ động tham mưu xây dựng phương án, bố trí, thành lập các điểm cách ly tập trung đối; thành lập các đoàn liên ngành thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến với quần chúng nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó đã ra quyết định xử phạt 19 trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.
 
Tuyên truyền tới các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ghi nhận những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an phường Hưng Trí trong thời gian qua ông Nguyễn Đình Tài - Chủ tịch UBND phường nhận xét “Là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo ANTT, lực lượng Công an phường Hưng Trí đã phát huy rất tốt vai trò, trách nhiệm của mình, tham mưu có hiệu quả cho chính quyền địa phương triển khai nhiều phương án, kế hoạch đấu tranh với các loại tội phạm cũng như trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, ổn định đời sống của nhân dân trên địa bàn, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội của địa phương”.
Với một địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của những người cán bộ Công an cơ sở, tình hình ANTT trên địa bàn phường cơ bản được giữ vững, quần chúng nhân dân an tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế. Ông Đậu Ngọc Thại - người dân phường Hưng Trí phấn khởi chia sẽ “Thời gian qua trên địa bàn phường không xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, tình hình tệ nạn xã hội được kiềm chế, các thủ tục hành chính của người dân liên quan đến lĩnh vực công tác Công an đều được hỗ trợ giải quyết nhanh gọn, kịp thời do đó bà con nơi đây rất vui mừng, phấn khởi. Có được những điều đó là nhờ vào tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của lực lượng Công an phường Hưng Trí ”.
Lực lượng Công an xã thường xuyên bám nắm địa bàn
Để đạt được những kết quả tích cực trên các mặt công tác, thời gian qua, bên cạnh tăng cường công tác bám nắm địa bàn, Công an phường Hưng Trí đã tích cực xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng bộ triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời giải quyết những vụ việc phức tạp nổi lên về trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, có giải pháp nâng cao chất lượng công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự của địa bàn - đồng chí chí Đại uý Hoàng Mạnh Tùng - Trưởng Công an phường Hưng Trí chia sẽ thêm.
Thời gian tới, để tiếp tục duy trì những thành tích đã đạt được, tập thể Công an phường luôn nêu cao khẩu hiệu “Phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Đồng thời, kịp thời tham mưu, xử lý có hiệu quả các vấn để phức tạp nổi lên về ANQG, TTATXH;  gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm cũng như phát huy tốt hơn nữa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong quần chúng nhân dân.
 

Nga Nguyễn - Sỹ Quý