Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an Thành phố bắt nhanh các đối tượng cướp giật tài sản

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2 đối tượng: Nguyễn Hoàng Bảo An, SN2006; Nguyễn Hoàng Tuấn Khang, SN2008 về hành vi cướp giật tài sản, thu giữ tang vật liên quan đến vụ án.

Ngày 18/9/2023, Công an Thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Q, SN 1962 ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh về việc khi bà đang đi trên đường Trần Phú, thuộc địa bàn xã Thạch Trung – TP Hà Tĩnh thì bị 2 đối tượng đi xe máy cướp đi một dây chuyền vàng rồi tẩu thoát.


Hình ảnh các đối tượng dùng phương tiện di chuyển trên đường được Camera an ninh ghi lại


Sau khi tiếp nhận tin báo, nhận thấy đây là vụ việc có tính rất nghiêm trọng, các đối tượng thực hiện hành vi rất liều lĩnh, manh động, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Công an TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự và Công an xã Thạch Trung nhanh chóng triền khai lực lượng, tổ chức điều tra nhanh chóng truy bắt các đối tượng.


Cơ quan điều tra bắt giữ các đối tượng

 

Căn cứ lời khai của người bị hại, người làm chứng và hướng tẩu thoát của đối tượng. Công an thành phố triển khai các tổ công tác phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị Công an TP Vinh, Nghi Lộc, Nam Đàn tỉnh Nghệ An tiến hành rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn. Tuy nhiên quá trình thực hiện hành vi phạm tội các đối tượng đã bịt biển kiểm soát xe máy nên gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Sau một thời gian sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu chứng cứ. Đến 16h ngày 19/9/2023, đội Cảnh sat hình sự đã bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Hoàng Bảo An, SN2006; Nguyễn Hoàng Tuấn Khang, SN 2008 cùng trú tại xóm Xuân Hồ, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Thu giữ phương tiện gây án.
 

Cơ quan điều tra làm việc với đối tượng Nguyễn Hoàng Bảo An
Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, do cần tiền để tiêu xài cá nhân nên Nguyễn Hoàng Bảo An rủ Nguyễn Hoàng Tuấn Khang đi tìm người có tài sản sơ hở để cướp giật. Khang đồng ý, sau đó An điều khiển xe máy nhãn hiệu Exciter màu đen-xám, BKS: 73F1-41828 chở Khang đi tìm người có tài sản sơ hở để cướp giật. Khi đi đến đường tránh thành phố Vinh thì An dừng xe, bịt biển kiểm soát xe máy để tránh bị phát hiện rồi đổi lái để Khang lên điều khiển xe máy chở An tiếp tục di chuyển dọc theo đường quốc lộ 1A để tìm người nào có tài sản sơ hở thì cướp giật. Khi đến Thành phố Hà Tĩnh hai đối tượng di chuyển trên các tuyến đường của thành phố để “tìm con mồi”, khi đi trên đường Trần Phú thuộc địa phận xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh thì Khang phát hiện bà Nguyễn Thị Quý điều khiển xe đạp đi cùng chiều phía trước trên cổ có đeo sợi dây chuyền bằng vàng nên Khang nói với An điều khiển xe đi áp sát rồi dùng tay giật lấy sợi dây chuyền và tẩu thoát về huyện Nam Đàn. Sợi dây chuyền cướp giật được Nguyễn Hoàng Tuấn Khang mang đến bán ở một tiệm vàng thuộc thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn được số tiền trên 6.200.000 đồng. Số tiền bán vàng hai đối tượng sử dụng tiêu xài và chơi điện tử hết.
 

Cơ quan điều tra làm việc với đối tượng Nguyễn Hoàng Tuấn Khang

 
Ngoài ra, Quá trình đấu tranh mở rộng, Công thành phố phát hiện vào cuối tháng 3/2023, Nguyễn Hoàng Bảo An và Nguyễn Hoàng Tuấn Khang còn thực hiện hành vi cướp giật tài sản là sợ dây chuyền vàng của một người phụ nữ tại địa bàn thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Bảo An, SN2006 về hành vi “Cướp giật tài sản”, Hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng, phối hợp với các đơn vị có liên quan để hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật.

Hùng Quý