Công an Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ ANTT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong thời gian qua, Công an Thanh phố Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về TTATGT và quản lý, sử dụng pháo cho học sinh thuộc các trường trên địa bàn Thành phố.


Công an Thành phố tuyên truyền pháp luật tại trường học
 
Công an Thành phố Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng các kế hoạch tuyên tuyền tại các trường học, các lái xe của Taxi Mai Linh, Hà Tĩnh. Đối với các trường hợp vi phạm Luật ATGT, Đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố đã mời các học sinh đến Cơ quan Công an để trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở về hành vi vi phạm.
 

Tuyên truyền luật ATGT cho các lái xe taxi Mai Linh

 
Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được phổ biến, truyền đạt những kiến thức cần thiết liên quan đến các chủ đề về Luật giao thông đường bộ; quy định mới của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Đặc biệt các em đã được phổ biến các nội dung cơ bản của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Từ đó có nhận thức đúng đắn hơn về các hành vi bị nghiêm cấm; các trường hợp bắn pháo hoa nổ và quy định về cho phép các cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng pháo. Đồng thời tuyên truyền, vận động các em học sinh cũng như người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ.
 
Thông qua các nội dung tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ và các kiến thức liên quan đến quản lý, sử dụng pháo đã nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn, giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho các đoàn viên thanh niên. Hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh cũng như các lái xe taxi trên địa bàn với văn hóa giao thông, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các quy định pháp luật về ATGT.
 Lực lượng Công an tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm Luật ATGT, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở về hành vi vi phạm

 
Có thể khẳng định, với sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của Công an Thành phố Hà Tĩnh trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT trong các trường học và các kiến thức về quản lý, sử dụng pháo đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT và ANTT của các em học sinh và các bậc phụ huynh, hình thành nét đẹp văn hóa tại các trường học, bảo đảm an ninh, trật tự và ATGT trên địa bàn TP Hà Tĩnh nhân dịp Tết đến, xuân về./.

ĐỘI CSGT - CATP