Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ

Sáng ngày 3/12, đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác của Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến trao kinh phí hơn 250 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Hương Khê.

Đại úy Đinh Văn Mạnh hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động, mẹ đã già yếu, ốm đau, vợ bị bệnh hiểm nghèo và có 3 con nhỏ. Căn nhà của đồng chí Đại úy Đinh Văn Mạnh tại xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng từ lâu nay đã dột nát, cứ đến mùa mưa bão, căn nhà nhỏ lại phải oằn mình chống chọi với thiên tai bão lũ. Báo giáo dục và thời đại khu vực Bắc Trung Bộ đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng căn nhà mới cho Đại úy Đinh Văn Mạnh. Tại lễ khởi công, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ bước đầu cho Đại úy Đinh Văn Mạnh.
 

Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khởi công

 
Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, công tác chính sách, hậu phương CAND, chăm lo đến đời sống của cán bộ chiến sỹ là một trong những nội dung quan trọng được Công an tỉnh đặc biệt quan tâm. Với số tiền hỗ trợ gia đình đồng chí Đinh Văn Mạnh được trích từ Quỹ nghĩa tình đồng đội CAND của Bộ Công an và những nguồn kinh phí được Công an tỉnh vận động, kêu gọi và đề xuất để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình các cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác trong Công an Hà Tĩnh.
 

Công an tỉnh Hà Tĩnh, Báo Giáo dục và thời đại khu vực Bắc Trung Bộ và các mạnh thường quân khởi công xây dựng nhà cho Đại úy Đinh Văn Mạnh


Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Trung tá Trần An Ninh trưởng phòng Cảnh sát cơ động đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Đại úy Đinh Văn Mạnh

 
Sau khi dự lễ khởi công xây dựng nhà ở cho đồng chí Đinh Văn Mạnh, đoàn công tác đã đến trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng chí Thượng úy Nguyễn Ngọc Hải đang công tác tại Công an xã Gia Phố và Thiếu úy Nguyễn Văn Nguyên đang công tác tại Công an xã Hương Trạch, huyện Hương Khê. Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho mỗi gia đình số tiền 100 triệu đồng.
 

Công an tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà ở cho đồng chí Thượng úy Nguyễn Ngọc Hải


Căn nhà cũ được lợp bằng mái tranh đã dột nát của Thiếu úy Nguyễn Văn Nguyên


Công an tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà ở cho đồng chí Thiếu úy Nguyễn Văn Nguyên

 
Mặc dù số tiền trao cho gia đình 2 đồng chí Nguyễn Ngọc Hải và đồng chí Nguyễn Văn Nguyên tuy không lớn, nhưng đã thể hiện tình đồng chí, đồng đội, đoàn kết, gắn bó và chia sẻ trước những khó khăn của Công an tỉnh đối với các gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phần nào giúp cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
 

Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho em Nguyễn Thị Như

 
Cũng trong ngày, đoàn đã đến dự lễ khánh thành ngôi nhà nhân ái do báo Giáo dục thời đại phối hợp với các mạnh thường quân khởi công xây dựng cho em Nguyễn Thị Như có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê, cố gắng vươn lên học tập, rèn luyện trong cuộc sống.
 

Từ nay gia đình em Nguyễn Thị Như sẽ được sống trong ngôi nhà khang trang và đầy ắp tình yêu thương, lòng nhân ái.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ