Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an TP. Hà Tĩnh lắng nghe ý kiến nhân dân

Hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, sáng ngày 19/6/2020, tại Hội trường UBND P. Nguyễn Du, Công an TP Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố, Đảng ủy, UBND phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn “Công an thành phố Hà Tĩnh lắng nghe ý kiến nhân dân”.


Toàn cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, Công an thành phố đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vấn đề nổi lên trong 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn. Theo đó, thời gian qua, trong bối cảnh tình hình đại dịch CoVid-19 diễn biến phức tạp, Công an TP Hà Tĩnh đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chức năng của lực lượng Công an, phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể chung tay tích cực đẩy lùi dịch CoVid-19. Đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng, phương tiện kiềm chế, kiểm soát, đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường như: tội phạm liên quan đến tín dụng đen, đánh bạc bằng hình thức lô đề, mua bán trái phép pháo..., tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT, vi phạm về quản lý, sử dụng pháo...  Do vậy, tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong 6 tháng đầu năm tiếp tục được giữ vững, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, điểm nóng, phức tạp, phục vụ có hiệu quả phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, công tác đảm bảo ANTT được các cấp, các ngành ghi nhận đánh giá cao.
 

Tại diễn đàn với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con nhân dân; đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH … của Công an TP. Hà Tĩnh nói chung và Công an phường Nguyễn Du nói riêng trong thời gian qua. Một số ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phản ánh của nhân dân xoay quanh những vấn đề như: công tác quản lý tạm trú; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn; công tác xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác tuần tra đảm bảo ANTT, giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn…
Tại diễn đàn bà con nhân dân đã kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là trong huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm; tăng cường lực lượng xuống địa bàn cơ sở; xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tình hình ANTT trên địa bàn…
Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo, cán bộ Công an thành phố đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các tầng lớp nhân dân đồng thời nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lãnh đạo Công an thành phố sẽ nghiêm túc tiếp thu, sớm có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực, vấn đề để CBCS trong lực lượng phát huy những ưu điểm, khắc phục khó khăn đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Công an thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
 Đ/c Thiếu tá Nguyễn Đông Hưng - P.Trưởng Công an thành phố tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến góp ý

Trong thời gian tới, lãnh đạo Công an thành phố sẽ duy trì thường xuyên hoạt động này, tiếp tục tổ chức tại các phường, xã trên địa bàn… Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” không chỉ là cơ hội để người dân bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, ý kiến của mình đối với lực lượng Công an mà còn là dịp để lực lượng Công an lắng nghe trực tiếp những phản hồi từ người dân. Từ đó, xây dựng lực lượng Công an thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh “Người cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Tĩnh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

CATP Hà Tĩnh